Một Số Trò Chơi Khi Đi Cắm Trại Bạn Đã Thử Chưa?

Nếu như chỉ có ăn uống, ngắm cảnh thiên nhiên thì có lẽ không đủ, để thế nên các trò chơi khi đi cắm trại là điều không thể thiếu được. Nó sẽ làm cho chuyến dã ngoại trở nên thú vị hơn, kết nối mọi người lại với nhau.

Những trò chơi khi đi cắm trại
Những trò chơi khi đi cắm trại

Bạn đang chưa biết chơi gì cho chuyến đi cắm trại sắp tới thì có thể tham khảo bài viết Một số trò chơi khi đi cắm trại bạn đã thử chưa của We Camping dưới đây.

Những trò chơi khi đi cắm trại ngoài trời sôi động

Chèo thuyền Kayak

Chắc hẳn trò chơi này không còn xa lạ đối với rất nhiều người và nó cũng đã trở thành một trong số các trò chơi khi đi cắm trại được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Chèo thuyền Kayak giúp các thành viên kết nối lại với nhau, cùng chung ý chí để có thể đem lại chiến thắng.

cheo-thuyen-kayak
Chèo thuyền Kayak

Chèo thuyền Kayak bắt buộc bạn phải đeo áo phao trong suốt quá trình chơi để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó bạn cũng nên trang bị cho mình một số kiến thức sơ cứu khẩn cấp và thích nghi khi cơ thể giảm nhiệt độ xuống thấp.

Trò chơi con rết hay còn gọi là đua thuyền trên cạn

Đây là trò chơi khi đi cắm trại rất thích hợp để hoạt động ngoài trời. Trò chơi này 1 nhóm bao gồm từ 7-10 người, ngồi thành hàng dọc người sau ôm lấy người trước tạo thành một hàng như con rết.

Người chỉ huy sẽ điều khiển cả đội hình khi di chuyển thì cả chân và tay của tất cả các thành viên đều di chuyển theo nhịp để có thể về đích một cách nhanh nhất.

tro-choi-con-ret
Trò chơi con rết

Lửa trại rước đuốc

Trò chơi lửa trại rước đuốc là một trò chơi lớn trong khi đi cắm trại, dã ngoại hay picnic. Với trò chơi này mỗi nhóm sẽ được phát một cây đuốc và 1 bao diêm, khi nào người chỉ huy ra lệnh thì bắt đầu châm đuốc rồi mọi người xung quanh nắm tay nhau tạo thành 1 vòng tròn cùng nhau vui chơi, hát lên những bài hát vui vẻ.

tro-choi-lua-trai-ruoc-duoc
Lửa trại rước đuốc

Những cái nắm tay nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng bền chặt, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, thỏa sức vui chơi trong cái không khí vui nhộn đó

Bạn có thể tham khảo thêm: Cắm Trại Núi Hàm Lợn Bạn Đã Trải Nghiệm Chưa

Trò chơi rút gỗ, chơi bài

Nếu điều kiện cũng như không gian không cho phép ta tổ chức được các hoạt động lớn thì ta có thể chơi trò chơi rút gỗ, chơi bài cũng được coi là một trong những trò chơi khi đi cắm trại được nhiều người lựa chọn.

Bạn chỉ cần mang theo một bộ xếp và rút gỗ vô cùng nhỏ gọn có thể cho vào balo một cách dễ dàng.

Trò chơi này chỉ cần người chơi khéo léo, tinh ý là có thể chơi dễ dàng và khó có thể làm đổ chồng gỗ xếp.

tro-choi-rut-go
Trò chơi rút gỗ

Hoặc các bạn có thể chơi những ván bài vui nhộn với những hình thức phạt nhẹ nhàng để kích thích sự hứng thú của mọi người.

Trò chơi nói thật

Để có thể hiểu rõ nhau hơn thì mọi người hay chọn trò chơi nói thật. Các thành viên sẽ lần lượt đưa ra các câu hỏi mà mình đang muốn hỏi đối phương để người trả lời sẽ buộc phải trả lời thật. 

Nếu gặp những câu hỏi khó mà người trả lời không muốn trả lời thì có thể từ chối nhưng tất nhiên bạn sẽ phải chịu một hình phạt mà người hỏi đưa ra.

Bạn có thể tham khảo mẫu balo cắm trại: Top 5 Mẫu Balo Cắm Trại Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Những lưu ý khi chơi trò chơi khi đi cắm trại

– Hãy nhớ là những trò chơi chỉ mang tính chất giải trí, đem lại sự gắn kết giữa các thành viên và không nên ganh đua nhau.

– Luôn giữ cho mình một sức khỏe tốt và không nên muốn dành chiến thắng mà không để ý đến sức khỏe bản thân.

– Cũng không nên tham gia những trò chơi quá mạo hiểm, không phù hợp với bản thân.

– Có trách nhiệm và tinh thần đồng đội trong suốt quá trình chơi các trò chơi.

Tóm lại có rất nhiều các trò chơi khi đi cắm trại mà mọi người có thể thực hiện. Tuy nhiên còn tuỳ thuộc vào nơi cắm trại, số lượng người, ban tổ chức lên kế hoạch để có những trò chơi thích hợp.

Lời kết

Trên đây là bài viết Một Số Trò Chơi Khi Đi Cắm Trại Bạn Đã Thử Chưa? của We Camping đã liệt kê cho bạn và hy vọng sẽ giúp ích được bạn.

We Camping còn là cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm về cắm trại và du lịch mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Hãy nhắn tin với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *