Mẹo Phơi Giày Nhanh Khô Cấp Tốc Khi Đi Trekking

Mẹo phơi giày nhanh khô nhất định bạn phải biết. Khi đi trekking hầu hết đôi giày của ai cũng bám bẩn thậm tệ hơn thì là ướt gây cảm giác khó chịu khi đi. Vậy làm sao để đôi giày nhanh khô khi ướt để kịp cho chuyến đi. Hãy để we camping nói cho bạn biết làm sao để giày phơi nhanh khô dưới đây nhé.

1. Những lí do ướt giày khi đi trekking

mẹo-phoi-giay-nhanh-kho-cap-toc-khi-di-trekking
Mẹo Phơi Giày Nhanh Khô Cấp Tốc Khi Đi Trekking

Ướt giày khi đi trekking thường đến từ 2 nguyên nhân chính: có thể là do trời mưa hay là do lội sông, lội suối gây ướt giày. Phổ biến nhất thì thường là 2 lí do này, còn bên cạnh đó thì ẩm ướt cũng do bạn để giày ngoài trời dính sương xuống, những nơi bí có độ ẩm cao.

2. Tại sao bạn nên làm khô 1 đôi giày  trước khi di chuyển

  • Khi giày ướt sẽ trở nên nặng hơn làm khó di chuyển.
  • Giảm khả năng ma sát, dễ dàng làm bị phồng rộp.

3. Mẹo phơi giày nhanh khô khi đi Trekking.

 

3.1 Chia ra thành nhiều bộ phận của giày để phơi

Trước khi phơi bạn nên bóc tách đôi giày ra thành nhiều bộ phận như: dây giày, đế lót, giày,… Việc này làm cho quá trình giày khô nhanh hơn.

Hãy vắt nước trong khả năng của bạn ra khỏi đôi giày.

Áp dụng cách này thường là những ngày thời tiết khô ráo có nắng. Hoặc giày của bạn là loại giày dễ khô và giày thoát nước.

3.2 Phơi giày gần lửa trại

1 Mẹo phơi giày leo núi Nếu như đôi giày của bạn được làm bằng da thì bạn không nên dùng cách này vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của giày, phần da cứng đi hoặc tệ hơn là hỏng giày.

Ngoài giày da thì những giày khác khi bạn sử dụng lửa trại để phơi là cách làm khô rất hiệu quả. Nhưng khi phơi chúng ta phải để 1 khoảng cách phù hợp:

Đặt tay ở 1 khoảng cách xa sau đó di chuyển tay vào gần lửa trại tới 1 độ khoảng cách tay bạn cảm thấy đủ ấm thì dừng lại (nhớ là đủ ấm nhẹ thôi nhé). Sau đấy bạn có thể để giày vào vị trí tay bạn cảm thấy đủ ấm. Nhưng hãy để giày nghiêng khoảng 45 độ và miệng giày hướng về phía đống lửa đây là góc nghiêng giúp giày nhanh khô nhất 

3.3 Sử dụng vật liệu hút ẩm

meo-phoi-giay-nhanh-kho-cap-toc-khi-di-trekking
Dùng vật liệu hút ẩm Phơi Giày Nhanh Khô Cấp Tốc Khi Đi Trekking

Nếu như không có lửa trại để phơi thì bạn phải phơi giày theo cách thông thường mà nếu phơi thông thường thì không thể khô nhanh được. Bạn có thể dùng những vật dụng hút nước, hút ẩm đó có thể là báo, giấy khô, khăn khô cho vào bên trong giày đây là 1 trong những mẹo phơi giày nhanh kho bạn nên dùng.

Chú ý: Trước khi làm việc đó bạn nên vắt khô đôi giày và tháo rời các bộ phận của giày ra rồi mới cho các chất hút ẩm vào trong giày và để phơi khô. Khi nhét giấy vào đôi giày bạn cũng nên nhét sao cho phần giấy chạm vào phần vải nhiều nhất như thế giấy có thể hút ẩm nhanh hơn và để được 1 lúc chất liệu hút ẩm đã ướt thì bạn thay cái khác vào cứ như thế đôi giày của bạn sẽ sớm khô nhất có thể.

3.4 Sử dụng miếng làm ấm tay, ấm chân để làm khô giày

1 Trong những mẹo phơi giày nhanh khô nữa là sử dụng miếng làm ấm tay cách làm này rất đơn giản đầu tiên bạn cũng cần vắt khô giày, sau đó đặt miếng làm ấm tay hoặc ấm chân vào bên trong đôi giày cũng tương tự bạn cần phải tháo rời các bộ phận của giày ra. Miếng làm ấm tay, ấm chân này có nhiệt độ khoảng 60-70 độ C, Với mức nhiệt này thì đủ làm khô 1 đôi giày trong 1 đêm sáng hôm sau là bạn có thể mang sử dụng. Ưu điểm của miếng dán này là không làm ảnh hưởng tới chất liệu của giày.

Lời kết

3.5 Một số lưu ý về mẹo phơi giày nhanh khô

  • Hãy để giày của bạn ở nơi khô giáo, đảm bảo khi đêm xuống không bị dính sương 
  • Mang thêm 1 số đôi tất dự phòng, để tránh trường hợp ướt tất còn có cái thay
  • Nên chọn đôi giày phù hợp với chuyến đi của mình tốt hơn là hãy xem kĩ hành trình của mình gồm có những cung đường nào
  • Úp ngược giày khi phơi

Lời kết

Hi vọng với những mẹo phơi giày nhanh khô này có thể giúp ích được cho bạn trong mỗi chuyến đi. Hãy đồng hành cùng we camping để có thêm nhiều kiến thức và tạo ra những chuyến đi vui vẻ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *