5 Kinh nghiệm mua gậy leo núi phù hợp

Bạn sắp đi leo núi, trekking, muốn có một chiếc gậy đồng hành để giúp giảm thiểu các chấn thương đến mắt ca chân, đầu gối nhưng lại chưa biết cách chọn gậy leo núi phù hợp?

Bài viết dưới đây, We Camping sẽ nêu ra 5 kinh nghiệm mua gậy leo núi phù hợp, giúp bạn dễ dàng chọn cho mình một người bạn đồng hành trong chuyến đi nhé!

Kinh nghiệm mua gậy leo núi theo địa hình

Dù là trekking, hikking, đi bộ đường dài thì việc bạn có một chiếc hoặc hai gậy leo núi đều rất cần thiết. Đa số những người mới đi trekking đều nghĩ không cần tuy nhiên đến với những địa hình phức tạp thì lại khá hữu ích. 

Kinh nghiệm mua gậy leo núi đầu tiên bạn nên chú ý là theo địa hình, nếu như phải leo núi bạn nên chọn mua gậy trekking, nếu đi trên những cung đường khá bằng phẳng bạn nên chọn mua gậy hiking. 

kinh nghiệm mua gậy leo núi theo địa hình
Kinh nghiệm mua gậy leo núi theo địa hình

Chọn gậy leo núi theo thiết kế

Điều đáng lưu ý hơn là khi chọn gậy leo núi thì bạn nên chọn những thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cất trong balo. Bạn không thể cầm một chiếc gậy vừa to vừa nặng khi leo núi được đúng không? Vì nó khiến bạn mất sức, mệt, khó di chuyển trong chuyến đi

Kích thước của gậy 

Kinh nghiệm mua gậy leo núi tiếp theo là chú ý đến kích thước của gậy. Hầu hết các loại gậy từ hiking, trekking…đều có thể điều chỉnh giúp bạn dễ dàng hơn trên mọi cung đường. Một chiếc gậy leo núi có kích thước chuẩn sẽ giúp cánh tay của bạn gập 1 góc gần 90 độ và song song với mặt đầu, đầu gậy sẽ chạm đất ngay gần bàn chân bạn.

Nếu cao hơn 1m8, bạn hãy lựa chọn gậy có kích thước lên đến 1m3-1m35

Nếu thấp hơn 1m8, thì hầu hết các gậy sẽ phù hợp bởi có thể căn chỉnh kích thước phù hợp

Mua gậy leo núi theo kích thước
Mua gậy leo núi theo kích thước

Một trong những loại gậy được các dân Trekker yêu thích nhất là gậy leo núi gấp gọn NatureHike NH15A023-Z, gậy leo núi thuộc thương hiệu NatureHike, có thể điều chỉnh kích tước tùy ý, trọng lượng lại vô cùng nhẹ chỉ 280g

Chọn gậy dựa theo tính năng

Tùy vào địa hình của từng chuyến đi, theo những kinh nghiệm mua gậy leo núi của We Camping, bạn có thể dựa vào các tính năng sau để mua gậy

  • Có thể điều chỉnh: Đa số các loại gậy đều có thể căn chỉnh được, được làm chắn chắn, gọn nhẹ, tăng khả năng cân bằng. Tùy các loại gậy, chúng có thể điều chỉnh từ 35 – 135cm. 
  • Không thể điều chỉnh: Tuy nhiên vẫn có một số loại gậy không thể điều chỉnh được kích thước, chúng sẽ nhẹ hơn một chút vì không có bộ phận khóa như gậy căn chỉnh được, thích hợp khi bạn đi những nơi cần xuống dốc nhiều hơn là lên dốc và biết mình chỉ cần duy nhất một kích thước gậy trong cả cung đường.
  • Có thể gấp gọn: Các loại gậy có thể điều chỉnh cũng chính là các loại gấp gọn, gập lại thành từng khúc, tiện lợi, dễ dàng cất trong balo, sử dụng mà vô cùng gọn nhẹ.
  • Gậy chống shock: Đây là loại gậy có lò xo hấp thụ được lực khi bạn đi xuống dốc, giúp trở nên an toàn hơn. Tính năng này có thể khóa lại với đa số các loại gậy trong trường hợp bạn không thực sự cần đến nó. Gậy chống shock được khuyên dùng khi bạn có cổ chân, đầu gối yếu hoặc bạn bị đau. 
  • Gậy tiêu chuẩn: Loại gậy này không có tính năng chống shock, dù không hấp thụ được lực khi bạn xuống dốc, tuy nhiên nó vẫn sẽ làm trong nhiệm vụ của một chiếc gậy leo núi là giữ được thăng bằng…cho người sử dụng. 
  • Siêu nhẹ: Bạn tất nhiên sẽ không muốn cầm một chiếc gậy leo núi nặng mà khiến bạn mất sức đúng không? Lựa chọn các loại gậy có trọng lượng từ 200-300g, chúng siêu nhẹ và mang đi dễ dàng, thuận tiện vì còn có thẻ gấp gon lại từng khúc. 
  • Giá gắn máy quay: Một số người thì đi leo núi muốn quay lại hành trình của mình nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể dơ máy lên quay chụp được, thì gậy gắn may quay có găn máy quay chân gậy, sử dụng gậy như một chân máy để quay. 
kinh nghiệm mua gậy theo tính năng
Kinh nghiệm mua gậy theo tính năng

Kinh nghiệm mua gậy theo chất liệu gậy 

Dựa theo vật liệu được sự dụng hầu hết cho các loại gậy là hợp kim nhộm siêu deo dai, có độ bền cao. Nếu có điều kiện hơn một chút, bạn có thể xem xét mua gậy được làm từ hợp kim carbon.

Tham khảo Gậy leo núi chạy trail Aonijie E4201 Gậy leo núi Naturehike NH18D020-Z một trong số những gậy được làm từ sợi carbon siêu chất lượng

Kinh nghiệm mua gậy theo chất liệu
Kinh nghiệm mua gậy theo chất liệu

3. Lời kết

Trên đây là 5 kinh nghiệm mua gậy leo núi mà We Camping muốn giới thiệu đến bạn, giúp bạn tìm được người bạn đồng hành phù hợp cho mọi chuyến đi. Nếu như bạn còn băn khoăn chưa biết gậy nào sẽ phù hợp với mình, thì hãy liên hệ ngay với We Camping để nhận được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất. We Camping cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cùng ngàn ưu đãi hấp dẫn. 

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: Số 4 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/wecampingg

Email: docamtraiwecamping@gmail.com

Số điện thoại: 0858806936

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *