Kinh Nghiệm Chọn Giày Leo Núi Cho Người Mới

Bạn chưa có kinh nghiệm chọn giày leo núi nhưng lại không biết chọn kiểu nào cho phù hợp với chuyến đi. Vì mình là người mới chưa tham gia leo núi bao giờ nên rất khó khăn cho việc chọn một đôi giày phù hợp cho cuộc hành trình. Đừng lo hãy để we camping chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm thực tế ở dưới đây nhé.

1. Giày leo núi là gì?

Giày leo núi là loại giày được sản xuất cho loại hình dã ngoại, trekking…Tuy nhiên, với địa hình đồi núi gồ ghề, nhiều đá, suối nên giày leo núi chuyên dụng được thiết kế có những tính năng riêng biệt hơn như: nhanh khô, chống thấm nước tốt hơn. Giày leo núi thể thao giúp cho người sử dụng cảm giác êm ái, thoáng tạo cảm giác dễ chịu suốt chặng đường đi. Bạn đang có ý định đi trekking thì đây là 1 thứ không thể bỏ qua cho chuyến đi.

2. Theo kinh nghiệm chọn giày leo núi nên chọn cổ cao hay cổ thấp

Đôi giày bạn chọn mua có cổ cao hay cổ thấp cần phải phụ thuộc vào địa hình bạn di chuyển. 

Giày cổ thấp: loại giày này mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái nhẹ nhàng di chuyển nhanh hơn. Thế nhưng loại giày này lại không phù hợp với những địa hình có nhiều đá vì loại giày này không bảo vệ được mắt cá chân, chưa nói tới bụi bẩn và rất dễ ngấm nước vào bên trong cổ chân giày.

Cổ giày cao: Khi bạn tham gia vào những chuyến đi có địa điểm đầm lầy thì nên chọn những đôi giày có cổ cao tránh bẩn và chống thấm nước vào bên trong tốt hơn điều đó sẽ bảo vệ được đôi bàn chân của bạn suốt hành trình.

3. Cấu tạo của giày leo núi  

Theo kinh nghiệm chọn giày leo núi của we camping đa số khi chọn mua giày leo núi thường quan tâm tới vẻ đẹp và nó có thấm nước hay ít ai để ý đến cấu tạo của nó, 1 điểm rất quan trọng là đôi giày phải được thiết kế có cấu tạo lót giày êm ái, phom ôm chân, độ đàn hồi tốt như vậy khi chúng ta di chuyển lâu mới đỡ đau cổ chân.

Lưu ý: với những chuyến đi tiếp xúc với tuyết, băng thì nên chọn những đôi giày bên trong nó bông hoặc được lót lông như vậy thì khi hoạt động bàn chân mới được giữ ấm

Đế giày cũng phải được thiết kế có độ bám ma sát tốt.

4. Tính năng chống thấm nước của giày

Trong quá trình hoạt động đôi giày của bạn phải chịu va đập, lội suối chính vì vậy 1 đôi giày bền bỉ sẽ giúp bạn vượt qua được hết cung đường dễ dàng hơn. Trong những tính năng quan trọng ấy bạn cần phải chú ý xem đôi giày có chống thấm nước tốt không.

4.1 Cách nhận biết giày có tính chống thấm nước tốt hay không

Theo như kinh nghiệm chọn giày leo núi của nhiều anh chị đi phượt lâu năm đã chia sẻ lại 1 rằng đôi giày chống thấm nước có những tiêu chuẩn như: 

Trong thiết kế những đôi giày chống thấm nước phần lưỡi gà – tức là phần đệm mu bàn chân, chính giữa hai hàng lỗ luôn xỏ dây liền nhau. Đây là cách làm ngăn nước không cho chảy sâu vào bên trong của giày nghe rất hợp lý phải không nào vì nếu như khi chỗ đó buộc dây mà hở thì đúng nước vẫn vào như bình thường

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ Kinh nghiệm chọn giày leo núi của we camping có thể giúp bạn có thêm những kiến thức trước khi tham gia vào 1 chuyến đi. Áp dụng và đồng hành cùng we camping để có thêm nhiều kiến thức và tạo ra những chuyến đi vui vẻ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *