Hướng Dẫn Cắm Trại Với Võng Cắm Trại

Cắm trại với võng cắm trại là thể thức cắm trại thường được sử dụng khi đi thám hiểm rừng sâu hay là leo núi. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về hình thức này nhé!

Thế nào là cắm trại với võng cắm trại?

Cắm trại với võng cắm trại hay còn được gọi là Hammock Camping, hiểu đơn giản rằng thay vì cắm trại bằng một chiếc lều thì bạn lại sử dụng một chiếc võng kèm theo một số phụ kiện khác giúp cho bạn có thể ngủ được ở bên ngoài trời. Đây là hình thức cắm trại được người leo núi hay đi rừng áp dụng bởi chúng gọn nhẹ hơn so với lều trại truyền thống. Hơn nữa, việc ngủ trên võng cũng giúp cho bạn được nâng cao hơn so với mặt đất và có thể áp dụng được ở những nơi sườn dốc.

Những thứ cần thiết để cắm trại với võng cắm trại 

1. Võng cắm trại 

Bạn có thể lựa chọn một thương hiệu võng cắm trại bất kỳ trên thị trường, quan trọng bạn cảm thấy thoải mái với chiếc võng mình chọn, đặc biệt nếu bạn mang balo leo núi thì trọng lượng của chiếc võng cũng khá là đáng quan tâm. Do đó, hãy tham khảo kỹ càng nhiều loại khác nhau và đưa ra cho mình chiếc võng cắm trại ưng ý nhất.

vong-cam-trai

2. Hệ thống treo của võng cắm trại 

Vì để không gây hại cho vỏ cây thì dây trần là một điều tối kỵ, với một hệ thống treo tốt thì cần dây đai rộng. Một hệ thống dây đai mắc võng chỉnh chu sẽ khiến cho việc mặc võng lên các cây được dễ dàng hơn. Hiện nay, đa số hệ thống võng cắm trại đã được cải tiến giúp bảo vệ cây tốt hơn và an toàn hơn cho người sử dụng.

vong-cam-trai

3. Đệm ngủ dành cho võng cắm trại

Việc có một chiếc đệm ngủ sẽ giúp cho bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi ngủ trên võng, nhất là vào mùa đông thời tiết lạnh giá, chiếc đệm ngủ có thể giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn.

Tuy nhiên, khi cho đệm vào võng sẽ khiến cho chiếc võng khó có thể giữ nguyên được hình dạng của nó. Do đó, bạn có thể làm cho chiếc đệm xẹp bớt để có thể nằm gọn trong chiếc võng cắm trại của mình.

4. Tấm căng che mưa

Tấm tăng dã ngoại che mưa: Bạn nên mua loại phù hợp để sử dụng cho võng.

vong-cam-trai

5. Lưới chắn côn trùng

Tại những nơi có khí hậu nóng ẩm thì lưới chắn côn trùng là vật dụng không thể thiếu. CHúng sẽ giúp cho bạn bảo vệ cơ thể, tránh được những côn trùng có hại.

Cách để móc võng để cắm trại

Sau đây là một số chia sẻ của We Camping để bạn có thể mắc võng cắm trại một cách đơn giản nhất nhé:

  • Lựa chọn vị trí phù hợp để móc võng: Chọn một khu vực an toàn, có thể mắc được võng, đặc biệt là nơi có nhiều cây.
  • Lựa chọn thân cây tốt: Hãy chọn những cây có thân khỏe mạnh, cứng cáp và dây cáp sử dụng ít nhất rộng 2cm.
  • Tận dụng kỹ năng sinh học mà bạn có: Mọi người đều cho rằng nếu mắc võng quá thẳng hoặc quá cong sẽ đem lại cảm giác nằm không thoải mái. Do đó, hãy mắc dây đai hướng lên trên một góc 30 độ và phần võng không cách quá xa mặt đất (khoảng 45cm là đủ).

Mẹo để ngủ thoải mái trong võng cắm trại

Đối với những ai không nằm võng bao giờ hoặc ít nằm thì sẽ cảm thấy không quen và dẫn đến khó ngủ. Do  vậy, bạn cần phải biết một vài phương pháp giúp cho việc nằm ngủ trên võng cắm trại được thoải mái hơn:

  • Nằm  chéo: Hãy để cơ thể của bạn được chếch ra ngoài từ 10 đến 15 độ so với đường tâm của võng , lúc này phần vải bên dưới võng sẽ phẳng ra giúp cho bạn không cảm thấy như chiếc võng đang nuốt cả cơ thể bạn.
  • Trang bị cho mình một chiếc gối phù hợp: Bạn có thể tận dụng chiếc áo khoác hay chiếc túi đựng đồ hoặc tốt nhất hãy mang cho mình một chiếc gối để giúp cho phần đầu của bạn được thoải mái hơn.

Lời kết 

Bài viết trên đây là chia sẻ về việc cắm trại bằng võng cắm trại. Mong rằng bạn sẽ có những phút giây vui vẻ với chuyến đi trải nghiệm của mình. Hãy tiếp tục theo dõi We Camping để nhận được những bài học bổ ích về cắm trại nhé!

Theo dõi We Camping tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *