Hướng dẫn cách chọn địa điểm cắm trại phù hợp

Với những chuyến đi cần cắm trại bạn cần phải chọn đúng địa điểm cắm trại và khu vực dựng trại sao cho an toàn và hợp lý nhất. Địa điểm cắm trại đúng sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời. Bài viết dưới đây We Camping sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được địa điểm cắm trại hợp lý nhé!

1. Địa điểm cắm trại gần nguồn nước

Địa điểm cắm trại hợp lý nhất chính là nơi có gần nguồn nước. Nước đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt của mọi người trong chuyến đi. Trừ nước biển thì nơi có sông suối là nơi dựng lều tuyệt vời nhất. Để đảm bảo an toàn bạn nên chọn nơi cắm trại cách nguồn nước khoảng 60m. Tất nhiên là không nên cắm trại quá sát bờ sông, bờ hồ vì lều của dễ bị ướt hoặc gặp một số sinh vật sống dưới nước rất nguy hiểm.

Hãy đảm bảo cắm trại gần nguồn nước sạch. Đồng thời luôn nhớ phải lọc nước kỹ càng trước khi uống. Bạn nên mua túi lọc nước chuyên dụng có bán tại các cửa hàng để sử dụng.

địa điểm cắm trại

2. Chọn lựa địa hình khi dựng trại

Địa điểm cắm trại tốt nhất là trên một mặt phẳng. Bạn không muốn giấc ngủ của mình nằm ở nơi chênh vênh hay đất đá đâm vào lưng. Những địa hình tuyệt vời để dựng lều cắm trại là bãi cỏ, bãi cát kèm tấm lót, đệm ngủ.

Một lưu ý nhỏ trong phần này: Nếu được bạn hãy chắc chắn nơi bạn dựng trại không quá thấp, không đọng nước khi trời mưa.

Khi chọn xong địa hình dựng trại, bạn sẽ phải chọn cọc lều phù hợp để dựng lều vững chãi, an toàn trên nền địa hình tại điạ điểm đó. 

địa điểm cắm trại

3. Địa điểm cắm trại an toàn không ẩn chứa nguy hiểm

Luôn phải chú ý quan sát xung quanh địa điểm bạn định dựng trại. Nếu dựng gần cây, nên nhìn lên ở đó không có cành cây khô, cây to nào sắp gãy. Dựng trại nơi có bóng râm không có nghĩa là nơi rậm rạp vì nơi đó sẽ có nhiều côn trùng, bò sát… Không hạ trại quá sát sông suối và gần nơi vách núi có nguy cơ lỡ đá, xói mòn…

Hãy đặt sự an toàn của bạn lên hàng đầu và chuẩn bị những món đồ cứu sinh cần thiết cho chuyến dã ngoại của bạn như: Túi Y tế, Vòng tay chống muỗi, Bộ dụng cụ cứu sinh,…

địa điểm cắm trại

4. Chọn địa điểm cắm trại có bóng mát để dựng lều

Nơi cắm trại tốt là nơi có đủ ánh sáng và có bóng mát tự nhiên chứ không phải là nơi “phơi nắng”. Nếu địa điểm cắm trại của bạn không có bóng râm hay bạn không thể biết được địa hình ở đó như thế nào. Hãy chuẩn bị một mái che lều (tấm tăng dã ngoại) cho trường hợp này. Mái che lều sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi cắm trại dưới trời nắng.

5. Diện tích của địa điểm cắm trại

Tuỳ vào số lượng người dựng lều mà chọn độ rộng khác nhau. Nơi cắm trại phải là một mặt phẳng có đủ diện tích để dựng lều, đặt các dụng cụ, thiết bị outdoor, đủ khoảng trống để nhóm lửa mà không làm ảnh hưởng đến cây cối xung quanh. Đừng dựng lều trên đường mòn và tất nhiên phải cách xa đường xe chạy ít nhất 30m.

Ngoài những chuẩn bị an toàn nêu trên và chọn cho mình một loại lều du lịch, lều cắm trại phù hợp, hãy khiến cho buổi cắm trại của bạn trở nên tuyệt vời hơn với những dụng cụ nấu ăn đi kèm để chuẩn bị cho bữa tiệc ngoài trời sôi động…

địa điểm cắm trại

Lời kết

Trên đây là những điều cơ bản giúp bạn tìm được địa điểm cắm trại hợp lý và an toàn nhất. Hy vọng những chia sẻ của We Camping sẽ phần nào giúp chuyến đi của bạn hoàn hảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *