Đi Trekking cần chuẩn bị gì để có chuyến đi tuyệt nhất 

Trekking là một chuyến đi dài ngày, là hình thức du lịch mạo hiểm, chính vì thế việc chuẩn bị những vật dụng cho cả chuyến đi rất quan trọng. Bài viết dưới đây, We Camping sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đi trekking cần chuẩn bị gì để có một chuyến đi tuyệt vời nhất nhé!

Trang phục

Đi trekking cần chuẩn bị gì đầu tiên, thì bạn nên lưu ý đến trang phục, hãy chú ý đến địa hình, thời tiết nơi bạn đến, nếu như lơ là, mang quần áo sai, bạn có thể gặp phải nhiều rắc rối.

quần áo đi Trekking không quan trọng đến tính thẩm mỹ, miễn đem đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất cho chuyến đi là được, ngoài ra cần rộng rãi và thấm hút mồ hôi tốt vì bạn phải đi bộ đường dài mà. Nếu nơi bạn đến lạnh, nên bạn nên chuẩn bị một chiếc áo gió, áo giữ nhiệt. Nếu nơi đó thường xuyên mưa, hãy chuẩn bị sẵn một chiếc mưa. 

Đi trekking cần chuẩn bị gì: trang phục
Đi trekking cần chuẩn bị gì: trang phục

Giày đi Trekking

Tiếp theo để trả lời cho câu hỏi đi trekking cần chuẩn bị gì, thì bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi giày trekking thoải mái, có độ bám cao, đừng nên đến trước hôm khởi hành cho chuyến đi mới mua giày, bạn nên mua và đeo 2 -3 lần, sẽ giúp đôi chân thoải mái hơn rất nhiều

Lựa chọn giày đi trekking
Lựa chọn giày đi trekking

Gậy đi Trekking

Trekking cần chuẩn bị gì thì chắc chắc chính là một chiếc gậy đi Trekking, được coi là người bạn đồng hành của bạn trong suốt chuyến đi, gậy giúp bạn giữ thăng bằng, giảm thiếu các chấn thương đến đầu gối, ngoài ra gậy còn giúp bạn xưa đuổi thú, dò đường và là dụng cụ sơ cứu nếu như chẳng may bạn gãy chân hoặc tay trong chuyến đi trekking.

Chuẩn bị gậy đi trekking
Chuẩn bị gậy đi trekking

Xem thêm: Top 5 gậy đi Trekking tốt nhất chinh phục mọi cung đường

Nước uống và thức ăn

Ngoài những thứ trên, đồ ăn với nước uống là vô cùng quan trọng, bạn không thể đi với một chiếc bụng đói và không có sức lực được, bạn cần có năng lượng để đi bộ đường dài, mang vác những thứ nặng như balo.

Tuy nhiên bạn nên tránh mang vác nhưng đồ cồng kềnh, hãy mang nhưng đồ ăn nhanh như snack, bánh mì, xúc xích, socola, lương khô…

Chuẩn bị đồ ăn và thức uống
Chuẩn bị đồ ăn và thức uống

Đen pin, balo, la bàn, GPS…

Với những kinh nghiệm mà We Camping đã trải qua sau rất nhiều chuyến đi Trekking, thì bạn nên chú ý đến đen pin, vào buổi tối, bạn cần có một chiếc đèn để soi, tránh va đậm và những nguy hiểm có thể xảy đến, nên học cách xem la bàn, xác định hướng mặt trời mọc và lặn một cách thuần thuận, vì trong quá trình di chuyển, bạn cũng có thể lạc bất kỳ lúc nào. 

Các vật dụng khi đi trekking
Các vật dụng khi đi trekking

Bộ dụng cụ sơ cứu

Đi Trekking cần chuẩn bị gì thì chắc chắn không thể thiếu bộ dụng cụ sơ cứu, y tế, vì đi trekking là hình thức du lịch mảo hiệm, bạn có thể gặp phải bất kỳ tình huống nguy hiểm nào, một số đồ cần thiết bạn nên chú ý: băng cá nhân, dung dịch sát khuẩn, băng quấn…

  Bộ dụng cụ sơ cứu Trekking
Bộ dụng cụ sơ cứu Trekking

Tiền mặt, giấy tờ tùy thân

Nhiều bạn cứ nghĩ không cần mang tiền mặt vì rất bất tiện, tuy nhiên việc bạn mang tiền mặt lại mang đến nhiều lợi ích, vì đi đến những nơi xa xôi, hẻo lánh, mạng thường rất yếu, việc mua bán có thể chậm, do đó có tiền mặt trong người rất quan trọng.

Giấy tờ tùy thân đặc biệt chú ý mang theo, có một số nơi bạn đi trekking qua sẽ bắt xuất trình giấy tờ, cho nên bạn lưu ý nhé

Chuẩn bị tiền mặt, giấy tờ tùy thân 
Chuẩn bị tiền mặt, giấy tờ tùy thân

Lời kết

We Camping đã giúp bạn trả lời câu hỏi đi Trekking cần chuẩn bị gì để có một chuyến đi tốt nhất siêu chi tiết rồi đó. Mong bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời nhờ những chia sẻ từ chúng mình. Và đừng quên ghé qua We Camping, để trang bị những đồ cần thiết cho chuyến Trekking của bạn với giá cả hấp dẫn và nhiều ưu đãi.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: Số 4 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/wecampingg

Email: docamtraiwecamping@gmail.com

Số điện thoại: 0858806936 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *