Đi Leo Núi Nên Mang Đồ Ăn Gì? Để Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Bạn đang có ý định đi leo núi nhưng không biết đi leo núi nên mang đồ ăn gì? Để có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp hoàn thành chuyến đi của mình. Leo Núi không còn là hoạt động xa lạ gì với hầu hết mọi người, hoạt động này bây giờ cũng khá phổ biến.

Vậy trước khi đi leo núi bạn đã biết mình cần phải mang đồ ăn gì chưa đừng lo hãy để we camping chia sẻ cho bạn những thứ cần phải mang đi dưới đây nhé.

Đi leo núi nên mang đồ ăn gì?

1. Đồ ăn nhẹ

Đi leo núi nên mang đồ ăn gì? Trên hành trình của chúng ta đồ ăn nhẹ là thứ không thể thiếu, vì thời gian nghỉ ngơi ngang đường rất hạn chế nên bạn không tể nào nấu được 1 bữa ăn hoàn chỉnh như thế sẽ làm chậm chễ hành trình. Dưới đây là 1 số đồ ăn nhẹ được mọi người sử dụng nhiều nhất khi đi leo núi.

1.1 Bánh các loại

di-leo-nui-nen-mang-do-an-gi
Bánh các loại

Ngoài lương khô, cũng phải chuẩn bị các loại bánh ăn sẵn, nhưng vẫn chứa nhiều năng lượng. Bạn có thể lấy bánh quy, bánh gạo, bánh mì … ăn để nghỉ ngơi và lấy sức để bước tiếp.

1.2 Socola

di-leo-nui-nen-mang-do-an-gi
Socola mang đi trekking

Socola là thực phẩm giúp phục hồi năng lượng nhanh chóng và mang lại cảm giác no lâu. Đặc biệt nếu bạn leo núi vào mùa đông thì đây chắc chắn là thực phẩm không thể thiếu, vì nó giúp giữ ấm cho cơ thể.

1.3 Kẹo các loại

Một thực phẩm khác nên có trong

danh sách “Nên mang theo gì khi đi bộ đường dài”? đó là kẹo. Kẹo tuy nhỏ nhưng có thể đi một chặng đường dài trong hành trình của bạn. Nhai kẹo hoặc kẹo cao su sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng khi đói. Ngoài ra, ăn kẹo bạc hà hoặc kẹo cao su sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Và nếu bạn đang leo núi vào mùa đông, ngậm kẹo gừng sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp.

1.4 Trái cây cắt nhỏ 

di-leo-nui-nen-mang-do-an-gi
Hoa quả mang đi Trekking

 Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể mang theo một ít trái cây trong chuyến đi của mình. Nếu bạn muốn mang theo trái cây, hãy cho chúng vào hộp để không bị nát trên đường đi. Cũng lưu ý rằng không nên để các loại trái cây đã bổ sẵn cùng nhau, vì khi đó các loại trái cây sẽ dễ bắt đầu có mùi lạ.

2. Đồ ăn chính

Đi leo núi nên mang đồ ăn gì? Ngoài các đồ ăn phụ ra thì các ứng cử viên chính cho danh sách “Những gì cần mang theo trong một chuyến đi?” không thể thiếu đấy là đồ ăn chính cho cả 1 hành trình.

2.1 Xôi và cơm nắm 

di-leo-nui-nen-mang-an-gi
Xôi và cơm nắm

Xôi và cơm nắm là món ăn nhanh ngon và bổ dưỡng cho bạn. Xôi, cơm nắm tẻ nên cho thêm vừng, lạc, lạp xưởng,… để món ăn thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

2.2 Các món cuốn

di-leo-nui-nen-mang-do-an-gi
Các món cuấn

Nếu bạn không biết đi leo núi nên mang đồ ăn gì? Thì đây là một lựa chọn không tồi nếu bạn đi bộ đường dài. Bánh cuốn rất tiện lợi, dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng. Bánh sau khi làm xong, bạn cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào hộp để dễ cho việc sử dụng và mang đi.

Lời kết

Mong rằng với những chia sẻ “đi leo núi nên mang đồ ăn gì” có thể giúp được các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn đồ ăn mang đi cho chuyến đi của mình. Hãy đồng hành cùng we camping để có thêm nhiều kiến thức và tạo ra những chuyến đi vui vẻ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *