Đi Camping thì làm những gì?

Trái với suy nghĩ của nhiều người là camping thì chỉ có cắm trại, dựng lều và nướng đồ ăn rồi ngồi “chém gió”, sau đó vui chơi rồi đi ngủ. Mà một chuyến “camping” đúng nghĩa còn bao gồm rất nhiều các hoạt động khác nhau như: vui chơi ngoài trời, team building, leo núi, dã ngoại, trekking, hiking… Và sau đây là những gợi ý về những hoạt động mà chúng ta có thể làm khi đi camping.

Camping together

1. Khám phá thiên nhiên

Khi lựa chọn camping, chắc hẳn các bạn sẽ tìm đến những nơi có không gian thoáng có thiên nhiên. Vậy không có lý do gì các bạn không cùng nhau khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tại nơi cắm trại. Sống trọn một ngày với thiên nhiên, bạn sẽ được tận hưởng vẻ đẹp từ ban sớm đến đêm về, từ lúc mặt trời ló rạng đến khi tất cả chìm vào bóng tối.

Từng thời điểm trong ngày đều là thời gian lý tưởng để các bạn có thể khám phá và yêu thêm vẻ đẹp tại nơi bạn đang ở. Đối với những ai thích mạo hiểm, các bạn có thể đi xa hơn và tìm tòi những điều lý thú, những trải nghiệm mà bạn chưa bao giờ có.

Khám phá thiên nhiên
Khám phá thiên nhiên – sưu tầm

2. Câu cá

Nếu nơi bạn cắm trại cạnh một bờ sông, hay một bãi cắm kế bên cái hồ lớn – ngại ngùng gì mà không mang theo cái cần câu, ngày câu cá, đêm làm party cá là hết ý.
Nhưng mà nhớ là đừng lạm dụng, nếu chỗ đó là khu câu cá muốn câu bao nhiêu cũng được thì thoải mái. Còn nếu chỗ đó là thiên nhiên hoang dã thì câu đủ dùng thôi, hoặc là câu cho vui, không có cá vẫn vui.

Câu cá
Câu cá – sưu tầm

3. Đốt lửa trại và hát cùng nhau

Camping tất nhiên phải có phải có lửa trại rồi. Những nhóm bạn đi cắm trại mà có những cây văn nghệ thì đảm bảo không bao giờ buồn. Còn gì tuyệt vời hơn khi Camping lại có 1 người trong nhóm biết chơi đàn và mọi người cùng nhau hát.
Quanh lửa trại cũng là nơi các câu chuyện được bày tỏ. Nếu đó là những lời tâm sự thì mọi người sẽ hiểu nhau hơn, nếu ai đó là trò hề thì sẽ vui hơn nhiều.

Đàn hát cùng bạn bè

4. Nấu ăn

Chắc hẳn đây là hoạt động vô cùng cần thiết và đáng có trong mỗi chuyến đi Camping. Bạn có thể nấu gì cũng được miễn là tự nấu cùng với những người bạn của mình. Dù là những món như mì gói hay xúc xích thì cũng trở nên thú vị một cách lạ thường trong chuyến camping của bạn.
Tuy nhiên thay vì mì gói thì đó là một bữa tiệc nướng thịnh soạn, làm beefsteak, rau trộn,… Hay bất kỳ thứ gì trong khả năng của bạn đều được. Chỉ cần là có cái để làm cùng nhau thôi, như là cùng nhau thực hiện, cùng nhau ăn. Chắc hẳn chuyến đi camping của trở nên ý nghĩa vô cùng.

Nấu ăn cùng nhau

5. Chơi card-game

Một chuyến đi camping không thể thiếu các thể loại Card-game phổ biến như bài tây 52 lá, ma sói, uno,… Hoạt động này thích hợp với chuyến camping cùng nhóm bạn cùng lứa tuổi. Và sẽ vui hơn nếu tất cả mọi người đều tham gia và sẽ có các hình phạt riêng.

Chơi bài cùng bạn bè

6. Các hoạt động dưới nước

Camping ở suối, sông hồ và biển thì không thể nào bỏ qua màn tắm suối, lặn biển được. Những dòng suối mát, sông rộng mênh mông, nước biển trong vắt. Chỉ cần hòa mình vào dòng nước thôi là có hàng tá lý cho để vui rồi

Hơn nữa, chèo thuyền là một môn thể thao rất thú vị và mới mẻ trong chuyến camping của bạn. Tuy nhiên nó sẽ hơi phức tạp và tốn kém một chút nhưng lại một hoạt động đáng được trải nghiệm.

Chèo thuyền

Những chia sẻ trên là của những người yêu thích cắm trại như WeCamping. Vậy nên những gợi ý mong rằng sẽ là thông tin hữu ích cho chuyến camping của nhóm bạn.

Truy cập vào fanpage chúng mình để biết thêm những thông tin hữu ích: https://www.facebook.com/wecampingg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *