Đèn pin mini có nên mua không?

Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đến với một hướng dẫn khác với nội dung là đèn pin mini.  đây chỉ là một món đồ nhỏ gọn nên thời gian sử dụng không được bao lâu, nhưng đổi lại bạn sẽ có một chiếc đèn pin khá đẹp và đặc biệt thú vị. Cùng Wecampingg tìm hiểu sâu nhé

Công dụng đèn pin mini

Công dụng chính của đèn pin mini là chiếu sáng khi nguồn điện lưới mất điện hoặc sử dụng trong các tình huống không có thiết bị chiếu sáng trong nhà bạn. Ví dụ như nếu bạn có đi du lịch cắm trại qua đêm bên ngoài trong điều kiện xung quanh là đồi núi, không có nguồn điện lưới thì chiếc đèn pin là vật chiếu sáng vô cùng cần thiết  không thể thiếu được.

Với đèn pin mini, còn các loại đèn pin khác có khả năng mang lại ánh sáng như: đèn lều, đèn pin đội đầu, đèn cầm tay, . ..

Đèn pin mini

Tự vệ

Chiếc đèn pin có thiết kế vững chắc bằng sắt hoặc thép chuyên dụng  rất cứng, bạn có thể sử dụng làm công cụ tự vệ, nhất là chị em phụ nữ tay chân yếu khi sử dụng sẽ tăng thêm sức mạnh để hạ gục đối thủ chỉ với một đòn.

Công suất chiếu tối đa của đèn pin có thể lên tới 1000 lumen,  có khả năng gây chói mắt khi chiếu thẳng vào mắt người khác giữa đêm. Dựa vào chế độ sáng này, mà chúng ta có thể sử dụng đèn pin làm vũ khí,  làm đối phương bị choáng váng  mất phương hướng đột ngột, chỉ cần khoảng thời gian ngắn 2-3 phút là bạn đã đủ thời gian để thoát thân chưa.

Ngoài ra, hiện nay một số loại đèn pin được thiết kế thêm chức năng phát điện để gây sốc điện nhằm tự vệ trong tình huống khẩn cấp. Đặc biệt là chị em hay đi làm về khuya cần mang theo đèn pin tự vệ chuyên dụng này, nhằm bảo vệ mình một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng trong công việc chuyên dụng

den pin 1
Đèn pin mini

Không chỉ sử dụng trong cuộc sống thường ngày, chiếc đèn pin mini cũng được sủ dụng trong các công việc chuyên dụng khác, liên quan đến tính chất công việc như sau:

Đèn pin đội đầu
Chiếc đèn pin này thiết kế để giúp người dùng rảnh tay khi làm các công việc khác. Vì thế, chiếc đèn pin đội đầu này được thiết kế dùng cho: các nhà thám hiểm, đoàn leo núi, đi bộ trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc người làm việc trong hầm mỏ dưới lòng đất

Đèn pin câu cá
Chiếc đèn pin câu cá này có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với đèn pin siêu sáng và đèn đội đầu, có thiết kế nhỏ gọn dùng để câu cá vào ban đêm.
Đặc điểm của loại đèn pin này như sau:

Ánh sáng màu xanh, không gây chói mắt người  thu hút cá nhiều hơn;
Đèn báo hiệu động trên nướcgiúp người câu nhận biết cá mồi mà bắt cá.

Đèn pin lều:
Loại đèn pin này có thiết kế nhỏ gọn, ánh sáng tốt  dễ mang theo bên người. Như tên gọi, loại đèn này được ưu tiên sử dụng khi cắm trại   cung cấp đủ ánh sáng cho buổi đêm  thuận tiện di chuyển trong rừng rậm, kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Nguyên tắc bảo quản đèn pin mini

Khác với các loại đèn khác, đèn pin mini có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại có công suất cao. Cũng vì lý do đó  bạn cần cẩn trọng khi cất giữ đèn pin này. Cần để đèn bin siêu sáng mini cách xa tầm tay với của trẻ em.

Các bé rất dễ nhét đèn pin mini vào mồm và nuốt. Đồng thời cũng không được chiếu trực tiếp ánh đèn pin siêu sáng mini vào mắt người khác trong bán kính 9 mét.

Với cường độ ánh sáng như vậy, rất có thể sẽ gây cay mắt, nhức mắt  đặc biệt là bỏng mắt cho người bị chiếu. Cường độ ánh sáng của đèn pin siêu sáng mini cực lớn.

Đèn có thể hoạt động liên tục trong vòng 2 tiếng đồng hồ với độ sáng cao nhất. Tuy nhiên, nếu không có nhu cầu sử dụng cần kíp thì bạn có thể giảm thiểu mức độ ánh sáng xuống.

Bảo quản pin của đèn pin mini thế nào?

Trước khi lắp pin vào đèn pin mini bạn cần kiểm tra các đầu cực âm dương của pin và đèn. Việc bạn lắp sai vị trí pin có thể dẫn tới việc vỡ hoặc hư hỏng các linh kiện điện tử ở bên trong.

Hoặc có thể làm giảm tuổi thọ của pin cũng như của thiết bị ngay khi bạn bật lên. Mà điều này mắt thường không nhận ra được. Bạn cũng có thể thắc mắc sau một thời gian sử dụng khi cảm thấy ánh sáng của đèn yếu đi và lượng pin giảm xuống nhanh chóng.

Bạn chỉ nên dùng cùng 1 loại pin và không được trộn lẫn 2 loại pin cũ và mới với nhau. Để đèn pin sáng cần một nguồn năng lượng nhất định. Nếu bạn trộn lẫn loại pin cũ và pin đã sử dụng lại với nhau có thể khiến nguồn điện cung cấp cho đèn bin siêu sáng mini không được ổn định.

Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của đèn pin bin. Nếu bạn không sử dụng đèn pin chiếu sáng mini trong một khoảng thời gian tương đối dài thì bạn nên tách riêng pin và đèn.

Nhưng nếu thời gian không sử dụng trên 5 tháng cũng có thể làm giảm tuổi thọ của cả pin và đèn. Cũng vì lý do đó  cứ 1 tới 2 tháng bạn cần thay pin đầy 1 lần. Sau đó lắp pin vào đèn bật lại.

Xong lại tháo riêng pin và đèn ra cất giữ. Việc làm này khiến cho tuổi thọ pin, cũng như đèn được bền hơn. Bạn nên chú ý phải cất giữ pin ở những chỗ râm mát, khô thoáng  không bị ẩm ướtNhiều nơi như vậy cũng có thể khiến pin bị thấm nước.

Nếu còn thắc mắc gì khách hàng có thể xem thêm tại đây để được tư vấn và mua hàng chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *