Đèn pin led là gì? Nó hoạt động như thế nào

Với những tính năng vượt trội của đèn pin led so với dòng đèn pin truyền thống như: tiết kiệm điện, tuổi thọ lớn, độ bền cao, tầm chiếu sáng xa với màu ánh sáng sắc nét, …Đèn pin led đã được người dùng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng trong một vài năm gần đây. Các bạn có thể tham khảo mẫu đèn pin LOSi 2 tính năng, nhỏ gọn. Bài viết cũng giải thích nguyên nhân tại sao cần sử dụng đèn pin led thay thế cho đèn pin truyền thống? Cùng Wecampingg tìm hiểu nhé!

Đèn pin led là gì?

LED (viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa là diode phát sáng hoặc diode phát quang) là những diode có khả năng tạo ra ánh sáng hay tia cực tím  tử ngoại. Cũng tương tự như diode, LED được cấu thành bởi một khối bán dẫn loại p kết hợp với một khối bán dẫn loại n. (theo wikipedia)
Đèn LEP (Laser Excitation Phosphor) có nguyên lý hoạt động là chiếu 1 tia laser đơn sắc qua tinh thể phốt pho, sẽ tạo ra 1 quầng sáng trắng với quang phổ mạnh  có khả năng định hướng cực cao. Quầng sáng được đưa ra chiếu trực tiếp và chỉ có một điểm phát duy nhất, không có quầng xung quanh nên giảm tối thiểu sự suy hao.
Ứng dụng trong chiếu sáng
Nhu cầu sử dụng quyết định chúng ta lựa chọn một cây đèn phù hợp với người dùng. Hiểu được ứng dụng và mục đích ra đời của các loại đèn giúp chúng ta lựa chọn được chiếc đèn phù hợp để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Đèn pin led

Hoạt động đèn pin led

Cảnh sát giao thông, hình sự, tuần tra: đèn pin bóng LED chiếu xanhẹ và cơ động để có thể tiếp cận mục tiêu từ cự li trung bình đến gần, không bỏ sót đối tượng.
Chiếu sáng trong nhà, sửa chữa nội thấtbảo trì máy móc: đèn pin bóng LED nhỏ, gọn  chiếu xa. Đủ để quan sát mọi vật thể trong tầm mắt. Điểm sáng hotspot vừa phải, nếu không sẽ  vật thể phản chiếu ánh sáng làm chói mắt.
Đi rừng, hang động, khu vực tối hoặc có các vật thể cản: đèn pin LED chiếu xa sẽ phù hợp hơn khi bạn có thể nhìn bao quát từ khoảng cách nhỏ đến trung bình.
Trên rừngnúi, nơi thoáng đãng: một cây chiếu xa sẽ phù hợp khi bạn nhìn tầm xa.
Nếu bạn là thợ săn, cần nhắm mục tiêu cỡ 100m đổ lại với ánh sáng   sắc nét thì bạn cần 1 cây đèn có tầm chiếu tối thiểu 600m. Khoảng cách này thì đèn pin LED hoàn toàn có thể đáp ứng, nhưng với tầm chiếu này, kích thước của đèn cũng sẽ trở nên lớn và cồng kềnh.
Nếu bạn là CSGT hay biên phòng, bạn sẽ cần 1 cây đèn chiếu xa với thời gian chiếu lâuvận hành êm ái và tin cậy. Với nhu cầu này, tầm chiếu và thời gian là cả 2 yếu tố cần được xem xét tương đương nhau.
Dùng cho quân đội  cảnh sát biển thì sẽ không gì phù hợp hơn những chiếc đèn có tầm chiếu siêu xa. Đến lúc này chúng ta mới thật sự cần đến những cây đèn pin LEP.

den pin cam tay
Công nghệ đèn LED hiện đại siêu sáng

Bóng đèn LED của đèn pin led được thiết kế nhỏ gọn, ánh sáng đẹp  tiết kiệm năng lượng sử dụng cực caoHầu hết các đèn pin led hiện nay đều được tích hợp công nghệ LED siêu sáng từ CREE và LUMINOUS – hãng đèn pin nổi tiếng của Hoa Kỳ. Cụ thể, có đến 90% các hãng đèn pin danh tiếng và lớn trên thế giới hiện nay đang sử dụng bóng LED của CREE. Số ít còn lại chủ yếu đến từ NICHIA, PHILIPS, OSRAMS, . ..

Có độ sáng lumen lớn

Nên các đèn pin led hiện nay thường có lumens lớn. Lumen là lượng trắc quang giúp chúng ta đo được cường độ bức xạ của chùm sáng phát ra từ một nguồn sáng điểm. Hiểu một cách đơn giản hơn đây là lượng dùng để tính độ sáng và số lumens càng lớn thì đèn sẽ càng sáng. Với các loại đèn pin phục vụ nhu cầu chiếu sáng thông thường sẽ có độ sáng khoảng 1000 lumens. Tuy vậy, với đèn pin siêu sáng thì con số này đạt khoảng hơn 3500 lumens.

Nếu có nhu cầu mua đèn pin led chính hãng, chất lượng, bạn có thể tham khảo và đặt hàng tại Wecampingg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *