Top 4 Cung Đường Trekking Đẹp Nhất Hiện Nay

Cung đường trekking đẹp nhất hiện nay mà nhất định bạn phải biết và trải nghiệm 1 lần trong đời. Hiện nay rất nhiều người tham gia hoạt động trekking để khám phá những vùng núi cao…Với hình thức du lịch này yêu cầu bạn phải có những kỹ năng sinh tồn cơ bản, một sức khỏe bền bỉ, tinh thần tốt. Sau đây we camping sẽ giới thiệu cho bạn biết 5 cung đường trekking đẹp nhất dưới đây nha.

Những cung đường trekking đẹp nhất hiện nay nhất định bạn phải đi

1. Lùng Cúng

cung-duong-trekking-dep-nhat-hien-nay
Lùng Cúng cung đường trekking
  • Thời gian hoàn thành chuyến đi: 2 ngày 1 đêm
  • Chuẩn bị: Nước uống, giày leo núi, quần áo, lương thực, nước uống, đèn pin, lều, dụng cụ y tế..

Lùng Cúng là cung đường trekking đẹp nhất hiện nay 1 đỉnh núi với độ cao 2.1913m, là 1 trong những ngọn núi đẹp nhất ở miền Bắc. Bạn sẽ cần phải di chuyển đến Mù Cang Chải, Yên Bái. Để có 1 sức khỏe tốt bạn cần phải di chuyển ô tô đến đây. 

Nơi đây bạn có thể leo lên từ 3 điểm khác nhau: Bản Thào Chua Chải, bản Lùng Cúng Hoặc ản Tu San.

Trong quá trình di chuyển lên đỉnh Lùng Cúng bạn sẽ bắt gặp những  tán trúc đan xen nhau trong bóng nắng, khu rừng nguyên sinh rậm rạp, những đồi lau bạt ngàn trong gió, về đêm bạn sẽ được thấy những ngôi sao lấp lánh.

2. Tà Năng – Phan Dũng

cung-duong-trekking-dep-nhat-hien-nay
Tà Năng-Phan Dũng cung đường trekking đẹp nhất hiện nay
  • Thời gian hoàn thành chuyến đi: 4 ngày 3 đêm
  • Chuẩn bị: Nước uống, giày leo núi, quần áo, lương thực, nước uống, đèn pin, lều, dụng cụ y tế..

1 Trong những cung đường trekking đẹp nhất hiện nay Tà Năng –  Phan Dũng. Để có 1 trải nghiệm tốt bạn nên bắt ô tô và di chuyển đến thôn toa cát, xã Đa Quyn. Sau đấy bạn sẽ băng rừng, đi qua những đoạn rừng thông. Vừa di chuyển bạn có thể ngắm cảnh chụp ảnh nơi đây rất nhiều cảnh đẹp. Bên cạnh đó còn có những con suối, những cây cầu và dốc cao.

Khi tới Phan Dũng bạn chỉ cần di chuyển theo những cung đường mòn để có thể di chuyển tới được những dấu mốc đã đánh dấu sẵn. Đoạn đường cuối là những rừng lá thưa, những con suối nhỏ, cây bụi và hoa mọc dại 2 bên đường.

3. Núi Lảo Thẩn

cung-duong-trekking-dep-nhat-hien-nay
Núi Lảo Thẩn cung đường trekking
  • Thời gian hoàn thành chuyến đi: 2 Ngày 1 đêm
  • Chuẩn bị: Nước uống, giày leo núi, quần áo, lương thực, nước uống, đèn pin, lều, dụng cụ y tế..
  • Để thuận tiện hành trình bạn sẽ phải di chuyển đến xã Y Tý. Để có thể lực tốt bạn nên đi xe tới đây. Khi đã đặt chân tới xã Y Tý, bạn cần di chuyển tới chân núi Lảo Thẩn cách đó tầm 5km. Sau đó bạn có thể hỏi mọi người xung quanh đấy để tới bản phìn hồ, ở đây bạn có thể gửi xe. Tiếp theo bạn sẽ leo núi ở độ cao 2800m. Đường lên núi nhìn cơ bản thì không quá phức tạp, chủ yếu là đi qua các nương đồi nhỏ. Khi leo lên tới tầm cao bạn có thể ngắm mây và quang cảnh trên đây. Đây là 1 trong những cung đường trekking đẹp nhất hiện nay bạn nên đi.

4. Fansipan (Lào Cai)

cung-duong-trekking-dep-nhat-hien-nay
Fansipan cung đường trekking

Thời gian hoàn thành chuyến đi: 3 ngày 2 đêm

Chuẩn bị: Nước uống, giày leo núi, quần áo, lương thực, nước uống, đèn pin, lều, dụng cụ y tế, gậy leo núi, găng tay…

Fansipan với độ cao 3.143m – Nóc nhà Đông Dương. Để có thể tham gia cuộc hành trình bạn cần phải di chuyển đến Sa Pa. Phụ thuộc vào thời tiết địa điểm bạn tới bạn có thể di chuyển bằng 2 cung đường khác nhau: 

  • Cung đường xuất phát từ Trạm Tôn đến đỉnh và trở về cũng bằng lối này
  • Đường leo từ San Sả Hồ – bản Sín Chải
  • Đường leo từ bản Cát Cái

 

Lời kết

Hi vọng với 4 cung đường trekking đẹp nhất hiện nay we camping chia sẻ cho bạn giúp bạn có thể có 1 trải nghiệm đầy vui vẻ. Hãy đồng hành cùng we camping để có thêm nhiều kiến thức và tạo ra những chuyến đi vui vẻ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *