Cách Phân Biệt Giày Leo Núi Thật Và Giả Cho Người Mới

Cách phân biệt giày leo núi là thật hay là giả, bạn chưa có tí kiến thức nào về vấn đề này làm sao để mua giày. Hiện nay hàng giả hàng nhái đang rất nhiều trên thị trường khiến cho bạn không biết mua ở đâu. Vậy thì đừng lo hãy để we camping giúp bạn phân biệt đâu mới là 1 đôi giày leo núi tốt nhé.

Những cách phân biệt giày leo núi nhất định bạn phải biết

1. Dựa vào logo của giày leo núi

cach-phan-biet-giay-leo-nui
Logo giày leo núi Humtto

Logo hàng thật được in rõ nét thật, hiển thị đúng với các logo thương hiệu nổi bật. Trước khi đưa ra quyết định mua bạn có thể nên mạng xem logo ở giày có giống thương hiệu hay không. Mỗi thương hiệu được thiết kế logo khác nhau và cũng có cách thể hiện khác nhau như: adidas luôn có chữ adidas và 3 sọc rõ và đậm nét..

Còn với logo giả thì chữ mờ, hoặc thiếu chữ, nét không rõ dàng, dễ bung, logo rất xấu đây 

2. Cách phân biệt giày leo núi vào mũi giày leo núi

cach-phan-biet-giay-leo-nui
Mũi giày leo núi
  • Mũi giày của hàng thật có các vân rất rõ dàng, nét mịn, chắc chắn không bị biến dạng, hoa văn rất tinh xảo và rõ nét mặc dù khi chúng ta có dí vào bao nhiêu lần.
  • Với hàng giả các đường vẫn rất dễ bị biến dạng không rõ nét do đây là chất lượng giày đi nhai lại nên có giá rẻ hơn ko đảm bảo được chất lượng da.

3. Dựa vào miếng lót của giày leo núi

  • Giày leo núi hàng có chất lượng tốt thường có miếng lót giày liền 1 cục không phải tách rời dồi dính vào nhau và được làm bằng da và rất nhẹ, có khả năng hút ẩm tốt, rất khó bong tróc hoặc xê dịch được đế giày.
  • Thành phần này tạo nên sự thoải mái cho người mang, nhưng thường  ít người mang để ý bởi đa số mọi người khi đi chọn giày chỉ nhìn bề ngoài giày rồi xỏ chân vào  thử chứ không để ý đến bên trong. Hầu hết các loại giày leo núi đều có cấu tạo  nhiều lớp, lớp bên trong  thường đủ dày và êm để tạo sự thoải mái cho người sử dụng, tuy nhiên mỗi loại giày lại có một lớp bên trong  khác nhau và sự khác biệt này không quyết định  mục đích sử dụng của giày. địa hình . Cách sử dụng  thường liên quan đến khí hậu và nhiệt độ. 
  • Nhìn chung khi chọn giày bạn nên chọn loại có lớp lót bên trong êm, dẻo giúp ôm sát bàn chân mà không tạo gò bó, độ dày và linh hoạt của lớp bên trong giúp tạo  khoảng trống linh hoạt ngay cả khi bước đi. Bằng cách chọn đúng kích cỡ giày, di chuyển theo  chuyển động của bàn chân và mắt cá chân, giảm ma sát giúp giảm nguy cơ bị đau rát.
  • Còn với hàng giả thì luôn được dán keo,hoặc khâu từ các miếng tách rời, không chắc chắn rất dễ bị bung, độ hút ẩm kém, khó thoát hơi nước rất lâu khô.

4. Dựa vào vết chỉ khâu ở đế giày

  • Giày leo núi tốt có mũi khâu  rất đều vì được nhà máy sản xuất với số lượng lớn nên họ dùng công nghệ máy móc rất chất lượng.
  • Giày leo núi hàng giả khâu không đều đoạn to đoạn bé do khâu tay hoặc công nghệ kém chất lượng khi đi rất dễ bị bung.

5. Dựa vào đế giày 

Đế giày leo núi tốt luôn được thiết kế 1 cách đặc biệt, cao và khả năng chống nước rất tốt.

Thường được làm từ cao su có khả năng chịu mài mòn tốt, độ đàn hồi ít hơn so với giày thể thao. Do khi tham gia các hoạt động leo núi cường độ va đập mạnh va chạm ma sát nhiều chính vì vậy đế giày leo núi được thiết kế phải cứng hơn, đế ít bị bào mòn.

Hàng giả thì có đế cứng và được làm bằng nhựa, keo  dán không chắc chắn keo thừa dán lênh láng ra giày, không đảm bảo an toàn khi leo núi

6.Tính chống thấm nước của giày

Để kiểm tra xem giày có chống nước hay không, bạn hãy nhìn vào phần lưỡi gà của giày (phần trên đệm trên mu bàn chân, chính giữa 2 hàng lỗ xỏ dây) xem  có liên kết với thân giày  không,  nếu 2 phần này mà tách rời không liên kết với nhau thì chắc chắn đây là đôi giày leo núi không chống thấm nước. Còn phần lớn các đôi giày leo núi chống thấm nước đều được thiết kế hai phần này gắn liền với nhau một mảnh như vậy mới đảm bảo độ kín nước mới khó có thể vào. Thiết kế kín một mảnh là điều cần thiết đối với một đôi giày chống thấm nước,  ngăn  nước thấm qua các lỗ xỏ dây  giày. Đây cũng là cách phân biệt giày leo núi thật và giả

cách phân biệt giày leo núi
                      phần lưỡi gà liền 1 mảnh với giày 

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ cách phân biệt giày leo núi của we camping có thể giúp lựa chọn 1 đôi giày leo núi tốt nhất xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. Hãy áp dụng và đồng hành cùng we camping để có thêm nhiều kiến thức và tạo ra những chuyến đi vui vẻ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *