Cách Phân Biệt Giày Leo Núi Thật Và Giả Cho Người Mới

Cách phân biệt giày leo núi là thật hay là giả, bạn chưa có tí kiến thức nào về vấn đề này làm sao để mua giày. Hiện nay hàng giả hàng nhái đang rất nhiều trên thị trường khiến cho bạn không biết mua ở đâu. Vậy thì đừng lo hãy để we camping giúp bạn phân biệt đầu mới là 1 đôi giày leo núi tốt nhé.

Những cách phân biệt giày leo núi nhất định bạn phải biết

1. Dựa vào logo của giày leo núi

cach-phan-biet-giay-leo-nui
Logo giày leo núi Humtto

Logo hàng thật được in rõ nét, hiển thị đúng với các logo thương hiệu nổi bật. Trước khi đưa ra quyết định mua bạn có thể nên mạng xem logo ở giày có giống thương hiệu hay không. Mỗi thương hiệu được thiết kế logo khác nhau và cũng có cách thể hiện khác nhau như: adidas luôn có chữ adidas và 3 sọc rõ và đậm nét..

Còn với logo giả thì chữ mờ, hoặc thiếu chữ, nét không rõ dàng, dễ bung, logo rất xấu đây là 1 trong những mẹo nhỏ về cách phân biệt giày leo núi

2. Dựa vào mũi giày leo núi

cach-phan-biet-giay-leo-nui
Mũi giày leo núi
  • Cách phân biệt giày leo núi nữa là mũi giày của hàng thật có các vân rất rõ dàng, nét mịn, chắc chắn không bị biến dạng, hoa văn rất tinh xảo và rõ nét mặc dù khi chúng ta có dí vào bao nhiêu lần.
  • Với hàng giả các đường vẫn rất dễ bị biến dạng không rõ nét do đây là chất lượng giày đi nhai lại nên có giá rẻ hơn ko đảm bảo được chất lượng da.

3. Dựa vào miếng lót của giày leo núi

  • Giày leo núi hàng có chất lượng tốt thường có miếng lót giày liền 1 cục không phải tách rời dồi dính vào nhau và được làm bằng da và rất nhẹ, có khả năng hút ẩm tốt, rất khó bong tróc hoặc xê dịch được đế giày.
  • Còn với hàng giả thì luôn được dán keo,hoặc khâu từ các miếng tách rời, không chắc chắn rất dễ bị bung, độ hút ẩm kém, khó thoát hơi nước rất lâu khô.

4. Dựa vào vết chỉ khâu ở đế giày

  • Giày leo núi tốt có mũi khâu  rất đều vì được nhà máy sản xuất với số lượng lớn nên họ dùng công nghệ máy móc rất chất lượng.
  • Giày leo núi giả khâu không đều đoạn to đoạn bé do khâu tay hoặc công nghệ kém chất lượng khi đi rất dễ bị bung.

5. Dựa vào đế giày 

1 trong những cách phân biệt giày leo núi thật giả nữa là đế giày leo núi tốt luôn được thiết kế 1 cách đặc biệt, cao và khả năng chống nước rất tốt.

Thường được làm từ cao su có khả năng chịu mài mòn tốt, độ đàn hồi ít hơn so với giày thể thao. Do khi tham gia các hoạt động leo núi cường độ va đập mạnh va chạm ma sát nhiều chính vì vậy đế giày leo núi được thiết kế phải cứng hơn, đế ít bị bào mòn.

Hàng giả thì có đế cứng và được làm bằng nhựa, keo  dán không chắc chắn keo thừa dán lênh láng ra giày, không đảm bảo an toàn khi leo núi

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ cách phân biệt giày leo núi của we camping có thể giúp lựa chọn 1 đôi giày leo núi tốt nhất xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. Hãy áp dụng và đồng hành cùng we camping để có thêm nhiều kiến thức và tạo ra những chuyến đi vui vẻ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *