Bỏ túi các công dụng của đèn pin đội đầu

Khả năng phát sáng và thiết kế cố định trên đầu giúp đèn pin đội đầu trở thành sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích. Với nhu cầu sử dụng cao, thị trường đèn pin đội đầu có đa dạng các sản phẩm  mẫu mã cũng như chất lượng khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được sản phẩm đèn pin đội đầu cao cấp phù hợp, hãy thử nghe những kinh nghiệm mua đèn pin đội đầu từ Wecampingg.

1. Chùm sáng của đèn pin đội đầu

Với những chiếc đèn pin thông thường  chim tia sáng của đèn pin đội đầu có 3 loại:

Chiếu cố định: Chùm tia sáng  đặc điểm không chiếu sáng khoảng cách xa nên đây là lựa chọn thích hợp cho việc cắm trại, công tác cứu hộ hoặc đọc sách báo với tầm quan sát hạn chế.

Chùm tia phân tán/tập trung: Chùm sáng mang đến khả năng chiếu ở khoảng cách xa tốt nhất nên đây là lựa chọn phù hợp với việc quan sát ở khoảng cách lớn trong đêm tối. Thiết bị đèn pin đội đầu là bạn đồng hành trong khi đi đường vào buổi đêmsáng

Chiếu hướng: Loại chùm tia sáng đem đến chiếu sáng linh hoạt với khả năng tự điều chỉnh giữa 2 chùm tia.

Đèn pin đội đầu
Đèn pin dội đầu

2. Khả năng chiếu sáng đèn pin đội đầu

Chọn đèn pin đội đầu nên chú ý tới khả năng chiếu sáng của thiết bị. Lumens là chỉ số được xác định để tính lượng ánh sáng toả ra theo các hướng trên một nguồn sáng. Năng lượng pin tiêu thụ tỷ lệ thuận với chỉ số lumens. Khi chỉ số lumens cao, pin tiêu thụ nhiều hơn. Ngược lại, khi chỉ số lumens thấp pin tiêu thụ thấp hơn.

Do đó, trong hầu hết các trường hợp, ánh sáng đủ mạnh sẽ phụ thuộc chỉ số lumens cao. Tuy nhiên, việc chiếu sáng mạnh hoặc nhẹ lại phụ thuộc rất nhiều yếu tố kỹ thuật  chủng loại thấu kính sử dụng cũng như cách nhà sản xuất thiết kế.

3. Khoảng cách chiếu sáng của đèn pin đội đầu

Nếu lumens là chỉ số quan trọng cho biết khả năng đèn pha toả sáng tốt hoặc không thì khoảng cách chiếu sáng cho thấy đèn có khả năng chiếu đi xa.

Đây là chỉ số cơ bản nhất khi mua thiết bị chiếu sáng để xác định tầm nhìn tốt hoặc không. Khi xem thông số về phạm vi chiếu sáng, bạn cần xác định khách cách (đơn vị mét) nơi thiết bị có khả năng chiếu sáng. Vì vậy, căn cứ nhu cầu sử dụng  khoảng cách chiếu sáng mục tiêu, bạn phải xác định các chỉ số trên để lựa chọn đèn pin đội đầu thích hợp.

 

4. Thời gian sử dụng 

den pin doi dau1 1
Đèn pin đội đầu

Với thông số thời gian sử dụng, người tiêu dùng có thể xác định thời gian sử dụng tính từ khi đèn được sạc đầy. Tuy nhiên, nhiều đơn vị cung cấp đèn pha hiện nay đã thay đổi cách đo và người tiêu dùng sẽ cảm thấy bối rối trước thông số phức tạp này. Hiểu nôm na  các đơn vị sản xuất sản phẩm đèn pin đội đầu tính thời gian sử dụng cho đến khi đèn không có khả năng chiếu xa đủ sáng hoặc sử dụng khi ở tầm cao 2 mét. Tiêu chuẩn này chọn 10 phần trăm độ sáng ban đầu là điểm kết thúc thời gian hoạt động.

5. Kích cỡ và trọng lượng đèn đèn pin đội đầu

Phần lớn các đèn pin đội đầu đã bao gồm pin sẽ có trọng lượng dưới 7 ounce cũng như kích cỡ gần giống nhau giữa các dòng sản phẩm. Giữa các loại đèn không khác biệt không lớn giữa kích cỡ và trọng lượng. Để biết chính xác sự thay đổi, bạn sẽ cần chọn các mẫu công suất cực cao. Với những thiết bị đèn pin đội đầu  thêm dây đeo  bộ pin bên ngoài thì trọng lượng thay đổi lớn. Đây là lựa chọn cho các nhu cầu cơ bản như leo núi hơn là việc sử dụng bình thường.

6. Chế độ sáng của đèn pin đội đầu

đèn pin đội đầu

Kinh nghiệm chọn đèn pin đội đầu là bạn cần biết các chế độ sáng của đèn pin đội đầu. Dòng phổ biến có thể cung cấp tối thiểu hai chế độ cao  thấp. Một số dòng còn có khả năng kết hợp ba hoặc nhiều chế độ:

Chế độ ánh sáng: Đèn hoạt động như một đèn flash khẩn cấp. Nhiều mẫu mới cũng mang đến lựa chọn tốc độ flash chậm hay nhanh.

Chế độ thấp: Đây là chế độ cơ bản mà tất cả các dòng đèn pin đội đầu đều có để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày  đi trên đường vào ban đêm.

Chế độ trung bình: Mô hình này mang lại nhiều lựa chọn cho người sử dụng

Chế độ chiếu sáng trung bình: Lựa chọn hoàn hảo để đi vào các vùng tối hoặc đường ban đêm trong đó đòi hỏi ánh sáng mạnh  tốt.

Chế độ tăng cường Turbo cực mạnh: Hiện nay, chế độ này chỉ được trang bị trên các loại đèn pin đội đầu. Chế độ này cho phép chiếu chùm tia cực mạnh trong thời gian ngắn, chỉ trong 10-20 giây. Tuy nhiên, loại đèn pin đội đầu này hao pin khá nhanh.

7. Những tính năng bổ sung khác khi lựa chọn đèn pin đội đầu

Chọn đèn pin đội đầu sao cho phù hợp cần căn cứ trên nhiều tiêu chí khác. Dưới đây là một số tiêu chí chính mà Wecampingg khuyên bạn nên tham khảo

Bộ nguồn ổn định
Tính năng phổ biến và quan trọng khi chọn đèn pin đội đầu phù hợp là bộ nguồn ổn định. Thị trường đã cung cấp nhiều loại đèn pin với chế độ sáng ổn định trong suốt vòng đời của pin thay vì độ sáng sẽ mất đi khi pin gần cạn. Tuy nhiên, tình trạng bạn phải đối mặt là ánh sáng tắt đột ngột và bạn nên thay thế pin ngay vì ảnh hưởng đến hiệu suất chiếu sáng.
 Chế độ đèn đỏ
Cho những loại đèn đã tích hợp sẵn chế độ đèn đỏ. Đây được xem là ánh sáng “thân thiện” bởi vì chúng không làm cho đồng tử của mắt nhỏ hơn như khi sử dụng ánh sáng trắng. Ánh sáng đỏ được đánh giá  tốt khi sử dụng ban đêm, do không gây mất điều tiết mắt, cũng như tránh thu hút côn trùng khi di chuyển đến nơi công cộng.

 Chống thấm nước
Đèn pin đội đầu cũng được sử dụng trong một số trường hợp như leo núi, đi bộ đường dài hoặc di chuyển trong rừng, . .. Do đó, đèn pin đội đầu hiện này đã được trang bị tính năng chống thấm nước tốt. Một số dòng cao cấp chỉ có thể chịu được vài phút hay vài tiếng khi lặn xuống sông, hồ, . ..

Xoay lên và xuống
Khả năng điều chỉnh xoay lên và xuống của đèn pin đội đầu giúp người sử dụng định vị chùm tia tốt hơn, thuận tiện sử dụng theo từng loại

Pin
Một số dòng sản phẩm đèn pin đội đầu được thiết kế với pin lithium. Đây là loại pin phù hợp trong môi trường khí hậu lạnh. Ngoài ra, pin NiMH cũng hoạt động tốt  có thể sạc được nếu sử dụng trong thời gian dài.

Trang bị pin ngoài  dây đai trên đỉnh đầu
Một số đèn pin đội đầu hiệu suất cao đã tích hợp bộ 4 pin  ngay phía trên của dây treo đầu  nối một dây cáp nhỏ từ hộp pin đến đèn. Thiết kế ưu việt này giúp giảm tải trọng lượng trên trán  đầu cho việc di chuyển thuận tiện hơn. Dây đai trên đỉnh đầu mang đến thiết kế vững chắc  tạo ra sự ổn định khi sử dụng.

Mong rằng với những kinh nghiệm Wecampingg chia sẻ đã giúp bạn chọn đèn pin đội đầu phù hợp cho mình. Muốn  một chiếc đèn pin siêu sáng chất lượng  giá cả tốt nhất hãy liên hệ với Wecampingg ngay nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *