Cách Sắp Xếp Balo Leo Núi – Cắm Trại Của Bạn

Khi đi leo núi chúng ta nên sắm cho mình một chiếc balo leo núi để có thể đựng cho mình những thứ cần thiết. Tuy nhiên, với việc phải leo núi đường dài và dốc, do đó lượng calo trong cơ thể cũng sẽ đốt cháy nhiều hơn khiến cho cơ thể nhanh mệt mỏi. Bởi vậy, việc chuẩn bị đồ đạc một cách hợp lý có thể giúp cho chúng ta tiết kiệm được năng lượng, không cần phải đeo theo quá nhiều đồ gây cồng kềnh. Sau đây, We Camping sẽ chia sẻ tới bạn về vấn đề trọng lượng của balo khi đi leo núi. Hãy cùng đón xem ở bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về trọng lượng balo leo núi

1. Trọng lượng của balo leo núi khi đi bộ đường dài

Khi muốn xác định trọng lượng balo leo núi phù hợp với cơ thể cần biết những điều sau:

  • Trọng lượng balo đã tải không vượt quá 20% cơ thể của bạn.
  • Trọng lượng balo không vượt quá 10% so với trọng lượng cơ thể trong trường hợp leo núi đường dài.

Vậy nên, khi bạn biết được các tỷ lệ trên bạn có thể kiểm soát được trọng lượng cân nặng trong balo của mình.

Trọng lượng của balo khi đi leo núi
Trọng lượng của balo khi đi leo núi

2. Thời lượng leo núi

Nếu hành trình leo núi của bạn càng dài, thì lượng lương thực và thức uống sẽ càng nhiều. Điều này sẽ khiến cho khối lượng đồ dùng trong balo của bạn càng nhiều hơn. Do đó, hãy suy nghĩ thật kỹ về số lượng quần áo và thiết bị mang theo bên mình.

3. Thời tiết

Nếu là trong thời tiết mùa đông, bạn cần phải có nhiều áo ấm và thiết bị giúp sưởi ấm. Do đó, việc balo leo núi nặng hơn mùa hè là điều rất dễ hiểu.

Thời tiết lạnh giá trên núi cao
Thời tiết lạnh giá trên núi cao

4. Sở thích của cá nhân

Có nhiều người có sở thích leo núi và coi chúng là quãng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, do đó họ thường mang theo nhiều quần áo và đồ đạc như võng, dụng cụ pha cà phê, các loại đồ ăn. Do đó, balo leo núi của họ nặng hơn so với mọi người khác.

Cách để giảm trọng lượng balo leo núi

Những người đi bộ đường dài và những người leo núi chuyên nghiệp họ sẽ có rất nhiều kinh nghiệm sắp xếp balo. Bởi việc sắp xếp balo hợp lý sẽ giúp cho họ đi được nhanh hơn và xa hơn. Tuy nhiên, có những vật dụng nhất định phải mang theo như đồ sơ cứu, thuốc men, bình đựng nước, dao,… Tuy nhiên cũng đừng bỏ quá nhiều đồ bởi vì có thể sẽ xảy ra những trường hợp khó khăn.

Những gợi ý giúp cho bạn giảm trọng lượng balo leo núi

1. Sử dụng túi đóng gói

Những chiếc túi đóng gói nhỏ nhẹ sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được tối đa trọng lượng đồ dùng mang theo. Ví dụ như bạn sử dụng túi đóng gói thay vì phải mang theo một tuýp kem đánh răng to. Đối với thực phẩm các bạn có thể đựng trong túi thay vì để chúng vào hộp nhựa.

Sử dụng túi đóng gói
Tham khảo các mẫu balo leo núi hot tại: balo & túi du lịch

2. Lên kế hoạch ăn uống

Đừng vội mua đồ ăn ngay bởi nếu mua quá nhiều sẽ khiến cho chiếc balo leo núi của bạn thêm cồng kềnh hơn. Hãy lên cho mình một kế hoạch ăn uống, bạn cần phải ăn gì trong một bữa để có thể tiếp đủ năng lượng cho cuộc hành trình. Hãy biết sức ăn của mình mà tính toán ra khối lượng thức ăn cung cấp đủ cho cơ thể.

3. Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết cho việc leo núi

Hãy xem xét kỹ những món đồ dùng của mình và chọn lựa lại chúng. Hãy chỉ mang những món đồ thực sự cần thiết cho chuyến đi của bạn. Liệu rằng với hành trình leo núi bạn có nhất thiết phải mang đồ ngủ không? Và nếu bạn đã từng đi leo núi trước đó thì hãy nhớ lại rằng những món đồ gì mình từng mang đi và không một lần chạm tới chúng thì có thật sự cần mang theo?

4. Chia sẻ đồ đạc với người đồng hành

Hãy phân tải đồ dùng cho những người đồng hành của bạn làm sao cho chúng được đồng đều nhất làm sao không ai phải đeo quá nhiều đồ.

5. Cân đo lại đồ dùng của bạn

Hãy sử dụng chiếc cân của mình để cân lại đồ dùng của mình trước khi lên đường. Nếu quá nặng hãy loại bỏ bớt chúng trước khi bạn phải đeo quá nhiều đồ.

Balo leo núi

Lời kết

Mong rằng những chia sẻ của We Camping trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc xếp balo leo núi. Hãy tiếp tục theo dõi We Camping để biết thêm những bài học hay cho những chuyến đi chơi của bạn nhé! Nếu bạn đang cần mua đồ cắm trại, leo núi thì hãy đến ngay We Camping để chọn cho mình món đồ phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *