5 Điều cần lưu ý khi đi Trekking để an toàn

An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế khi đi trekking ở bất kỳ địa điểm nào thì ít nhất cần có kiến thức cơ bản. Vì vậy trang bị kĩ năng trekking an toàn là điều rất cần thiết. We Camping xin chia sẻ rõ hơn về 5 điều cần chú ý khi đi trekking phải nhớ để có chuyến đi an toàn hơn nhé!

1. Kiểm tra thời tiết trước khi lên kế hoạch
Khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, hãy thường xuyên kiểm tra tới tin tức thời tiết trước khi đi. Nhờ vậy mà bạn có thể chuẩn bị các vật dụng để sẵn sàng đối phó với những thay đổi thất thường của thời tiết.
Điều quan trọng, nếu dự báo thời tiết thật sự khủng khiếp thì bạn nên hủy chuyến đi này để đảm bảo an toàn cho bản thân.Có rất nhiều điều không mong muốn xảy chỉ vì lí do xem thường thời tiết.

Trekking an toàn và cùng nhau

2. Lưu ý khi đi trekking: Tuyệt đối không tách đoàn

Để trekking an toàn, bạn tuyệt đối không nên đi một mình. Hãy luôn giữ lên lạc với các thành viên trong đoàn. Tại các cung đường hẻo lánh, xa xôi, không có sóng điện thoại, rất dễ bị lạc. Vì thế bạn cần ít nhất 1 người bạn đồng hành. Đây là một trong những lưu ý vô cùng quan trọng phải nhớ.
Khi chưa được sự đồng ý của trưởng đoàn thì tuyệt đối không được tách đoàn. Khi gặp trường hợp bất lợi thì cần báo ít nhất 1 người trong đoàn để giúp đỡ. Do đó, hãy thể hiện tinh thần đoàn kết, chuyên nghiệp và tính kỷ luật của mình trong tập thể

Trekking an toàn

3. Đừng quên uống nước

Nắng và nhiệt độ quá nóng là thách thức số một trong mọi chuyến hành trình bởi chúng gây nên sự mất nước. Đừng nên đánh giá thấp việc mang đủ nước cho quá trình đường dài vì nước là yếu tố cần thiết cho cơ thể. Những dân chuyên khuyên rằng không nên uống nước suối, sông trừ khi nước gần nguồn. Những khi bắt buộc uống nước sông thì chọn nơi chảy xiết. Những con suối nước trong thường khá an toàn.
Dù uống bất kì loại nước nào, thì điểm mấu chốt là phải tiếp đủ nước trong suốt hành trình đi. Mất nước sẽ gây ra nhiều hậu quả như mất nước, chóng mặt, thậm chí còn gây ra ảo giác. Đồ ăn nhẹ là một lựa chọn tốt cho một chuyến đi.

Uống nước đầy đủ

4. Mang theo những vật dụng thật sự cần thiết

Bạn cần phải xác định hành trình bạn sắp tham gia là không hề dễ dàng. Vì thế, bạn cần mang theo những vật dụng cần thiết như thực phẩm đóng gói, nước,…. Nếu đi nhiều ngày, ở trong rừng thì nên mang quần áo ấm, lều cắm trại và dụng cụ nấu ăn đơn giản.Tất nhiên, bạn sẽ muốn mang vô số vật dụng nhưng đây là những thứ cần thiết cho chuyến đi trekking để an toàn.

Hành lý hợp lý

5. Đầu tư thiết bị trekking chất lượng tốt

Nếu như có một lời khuyên về trekking an toàn, thì đó chính là hãy đảm bảo du khách có 1 đôi giày thực sự tốt. Giày leo núi – một phần quan trọng của bộ trang phục leo núi, tùy thuộc vào địa hình và nhu cầu bạn có thể lựa chọn được một đôi giày phù hợp! Một đôi giày tốt là điều bắt buộc phải có nếu muốn thực hiện một chuyến đi treckking để an toàn.
Bạn có thể chọn một đôi giày chống thấm nước cho địa hình ẩm ướt. Một đôi giày thoát nước sẽ phù hợp với địa hình nhiều suối.Giày cổ thấp thì sẽ linh động cổ chân, giày cổ lửng, cổ cao thì hỗ trợ bạn khi đi để hạn chế nguy cơ chấn thương cổ chân. Giày leo núi với chất lượng tốt được sản xuất với mục đích vượt qua nhiều địa hình khác nhau và sẽ giúp du khách không bị trượt hay làm tổn thương chính mình.

Leo núi an toàn

Lời Kết

Nói tóm lại, việc tham gia các chuyến trekking có thể sẽ rất mệt ở một số thời điểm. Tuy nhiên nếu vượt qua được, nỗ lực của du khách sẽ sớm được đến đáp bằng một cảm giác vô cùng tuyệt vời khi đã đi đến cuối hành trình. Cho dù đó là một đỉnh núi, một thác nước ẩn sâu trong rừng rậm hay một ngọn đồi với góc nhìn xuống thành phố, trekking là 1 môn nghệ thuật mà hầu hết mọi người đặc biệt là giới trẻ vô cùng yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *