3 Cách chọn quần leo núi phù hợp

Quần leo núi là vật tiếp giáp giữa bạn và đá, và loại giày không phù hợp hoặc không phù hợp có thể cản trở bạn. Khi chọn giày leo núi, có ba cách chọn giày leo núi mà bạn cần cân nhắc để chọn giày:

Loại quần leo núi: Chọn giữa giày trung tính, vừa phải và mạnh mẽ tùy thuộc vào loại hình leo núi mà bạn định thực hiện.

Các tính năng của quần leo núi: Các tính năng như dây buộc, dây đai, lớp lót

Quần leo núi vừa vặn: Để có hiệu suất tốt nhất, quần leo núi phải vừa vặn nhưng không gây đau. Có được trang phục phù hợp sẽ giúp bạn leo khó hơn và lâu hơn.

Cách chọn quần leo núi phù hợp dựa vào các loại quần

Trung tính

Cách chọn quần leo núi

Những chiếc quần này mang lại cảm giác vừa vặn thoải mái cho sự thoải mái cả ngày. Chúng cho phép chân của bạn nằm thoải mái khi mặc. Bởi vì chúng có xu hướng thoải mái hơn, nên quần  trung tính là lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu leo ​​núi, nhưng chúng cũng tốt cho những người leo núi có kinh nghiệm muốn có đôi giày thoải mái, cả ngày để leo nhiều quãng đường dài. 

Lựa chọn đầu tiên không thể thiếu đó là Quần tháo ống.

Ưu điểm:

 • Cung cấp sự thoải mái cả ngày
 • Thường có đế giữa từ trung bình cạp chun và kiểu dáng để hỗ trợ tốt
 • Cấu hình tương đối phẳng làm cho chúng tốt cho việc rạch vào các vết nứt

Nhược điểm:

 • Quần có độ giãn vừa  hơn, không qua bó ít nhạy cảm hơn.
 • Thoải mái, vừa vặn thoải mái không được thiết kế cho các ngày mưa
 • quần tháo ống
  quần tháo ống

Vừa phải

Cách chọn quần  leo núi

Những chiếc quần vừa phải được phân biệt bằng hình dạng suông bó  giúp chúng phù hợp cho việc leo trèo kỹ thuật. Những đôi giày đa năng này có thể xử lý các tuyến đường dốc, leo núi nứt nẻ, leo núi nhiều quãng đường dài và các tuyến đường thể thao hơi nhô cao.

Ưu điểm:

 • Hình dạng thuôn xuống đặt bàn chân của bạn vào một vị trí mạnh mẽ hơn so với giày trung tính, giúp bạn leo lên những con đường khó khăn hơn
 • Thường có cao su dính hơn và đế mỏng hơn giày trung tính để có độ bám và cảm giác tốt hơn
 • Thoải mái hơn quần thun hung hăng

Nhược điểm:

 • Không hướng đến hiệu suất như giày hiếu chiến, khiến chúng ít phù hợp hơn với các tuyến đường quá gồ ghề và các vấn đề về đá tảng đầy thử thách
 • Ít thoải mái hơn giày trung tính
 • Cao su dính hơn và đế mỏng hơn mòn nhanh hơn cao su trên giày trung tính

Cửa hàng giày leo núi vừa phải

Hung dữ

Những chiếc quần đi liền với tất sẽ nhiều lực căng ở gót chân để giúp bàn chân của bạn ở tư thế chắc chắn và mạnh mẽ cho những cuộc leo trèo đầy thử thách. Hầu hết những đôi giày hiếu chiến đều có hình dạng không đối xứng cong về phía ngón chân cái, tập trung lực vào ngón chân để có những vị trí chính xác trên những chỗ giữ nhỏ.

Do vừa vặn và hình dáng cong xuống, những người leo núi thường mang giày mạnh mẽ cho các môn thể thao leo núi đơn và các tuyến đường tại phòng tập thể dục hơn là leo núi nhiều sân cả ngày.

Ưu điểm:

 • Hình dạng rất cong giúp đôi chân của bạn ở một vị trí mạnh mẽ, mạnh mẽ để leo núi thể thao nhô ra, các tuyến đường tại phòng tập thể dục và các vấn đề về tảng đá
 • Thường có cao su dính hơn và đế mỏng hơn giày trung tính để có độ bám và cảm giác tốt hơn

Nhược điểm:

 • Ít thoải mái hơn giày vừa phải và trung tính
 • Hình dạng xuống dốc không phù hợp với các vết nứt cũng như vết bẩn cũng như giày trung tính và vừa phải
 • Cao su dính hơn và đế mỏng hơn mòn nhanh hơn cao su trên giày trung tính

Cách chọn quần leo núi phù hợp dựa vào tính năng 

Cách chọn giày leo núi dựa vào tính năng

Đóng quần 

Cách chọn quần  leo núi:

Ren-up: Đây là phong cách linh hoạt nhất. Khi chân bạn nóng và sưng lên, hoặc khi đi bộ, bạn có thể nới lỏng dây giày. Nhưng đối với những pha ném bóng hoặc leo dốc khó, hãy gập phần mũi và mu bàn chân xuống để tăng hiệu suất của giày.

Dây đeo: Những nút đóng này (còn được gọi là “móc và vòng”) mang lại sự thuận tiện bật/tắt vượt trội. Chúng rất phù hợp để leo núi đá cuội và tập thể dục khi bạn muốn tháo giày ra giữa các lần leo núi.

Slip-on: Thường được gọi là dép đi trong nhà, giày slip-on có hệ thống đóng đàn hồi và mang lại độ nhạy cao nhất và cấu hình thấp nhất so với bất kỳ loại giày nào. Dép đi trong nhà rất thú vị khi tập luyện—không có đế và đế giữa cứng truyền thống, đôi chân của bạn sẽ khỏe hơn, nhanh hơn. Bởi vì chúng không có dây đai hoặc dây buộc, nên chúng có cấu hình thấp nên rất phù hợp để khía vào các vết nứt rất mỏng.

Cách chọn quần leo núi phù hợp dựa vào chất liệu quần  leo núi

Cách chọn quần leo núi tiếp theo đó là dựa vào chất liệu. Mũ giày bằng da hoặc tổng hợp. Quần da (có lót và không có lót) được chăm sóc dễ dàng nhất, kể cả khử mùi. Nhiều đôi giày hiệu suất cao là giày tổng hợp, và nhiều người ăn chay và thuần chay thích giày tổng hợp hơn.

Da không viền : quần  da không viền có thể co giãn hết cỡ. Chọn kích thước sao cho các ngón chân của bạn vừa chạm vào phần cuối của giày, để bạn có thể cảm thấy (nhưng không nhìn thấy) các đốt ngón chân của mình ấn vào da. Xin lưu ý rằng một chiếc quần  làm bằng da có xu hướng làm loang màu giày ra chân bạn.

quần leo núi vải mềm
quần leo núi vải mềm

Da lót: Khi mặt trên bằng da được lót, độ giãn sẽ giảm xuống một nửa hoặc ít hơn. Đôi khi các nhà sản xuất chỉ lót  để giảm chi phí và giảm độ giãn ở những nơi nó có xu hướng xảy ra nhiều nhất.

Chất liệu tổng hợp: quần tổng hợp không co giãn nhiều và mềm ra một chút khi sử dụng, nhưng độ co giãn rất ít nên bạn đừng mong độ vừa vặn sẽ thay đổi nhiều. Mũ tổng hợp đục lỗ có nhiều ưu điểm hơn một chút so với vải đặc. Một số chất liệu giúp chân thoáng khí và thấm mồ hôi.

Trên đây chính là 3 CÁCH CHỌN QUẦN LEO NÚI PHÙ HỢP NHẤT

 mà We camping muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy theo dõi để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhiều hơn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *