10 điều cần lưu ý khi chọn lều cắm trại chống mưa

Khi chọn mua một lều cắm trại chống mưa, hãy lưu ý rằng nó cần phải có khả năng chịu nước tốt và chống thấm nước. Bạn cũng nên chọn một lều cắm trại có kích thước phù hợp với số người đi cùng của bạn, vì điều này sẽ giúp tối ưu hóa không gian trong lều.

leu chong mua geotag
Lều cắm trại chống mưa

Một trong những yếu tố quan trọng khi đi cắm trại là lều cắm trại chống mưa. Khi đang ở trong rừng hay trên núi, mưa là điều khó tránh khỏi. Việc có một lều cắm trại chống mưa hiệu quả là cần thiết để bạn có thể bảo vệ được mình và các vật dụng trong chuyến đi cắm trại của mình. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn chọn lều cắm trại chống mưa phù hợp:

1. Chọn lều cắm trại chất liệu chống thấm nước

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi chọn lều cắm trại chống mưa. Bạn nên chọn lều có chất liệu vải chống nước tốt và các điểm nối được dán kín. Ngoài ra, lều cắm trại cần có một tầng đáy chống thấm để giữ cho bạn và đồ dùng trong lều khô ráo. Bạn nên chọn một lều cắm trại được làm từ chất liệu chống thấm nước để đảm bảo rằng nước không thể thấm vào lều trong những ngày mưa. Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm được làm từ chất liệu như Polyester, Nylon hoặc Gore-Tex để đảm bảo tính chống thấm nước.

2. Chọn lều cắm trại có hệ thống cửa chống mưa

Nếu bạn chọn một lều có cửa, hãy đảm bảo rằng cửa được thiết kế để chống mưa. Nếu không, nước có thể tràn vào lều qua cửa trong những ngày mưa.

3. Kích thước

Lều cắm trại cần phải đủ rộng để bạn và đồ dùng có thể vừa vào. Nếu bạn đi cắm trại cùng nhóm, bạn nên chọn lều có kích thước lớn hơn để bạn và nhóm của bạn có đủ chỗ để nghỉ ngơi. Lều cắm trại nên có đủ diện tích để bạn và những người đi cùng có thể thoải mái di chuyển bên trong. Nếu bạn cần di chuyển nhiều trong lều, bạn nên chọn lều có chiều cao đủ để bạn có thể đứng thẳng. Bạn có thể tham khảo một số lều tự bung dưới đây.

Lều tự bung
Lều tự bung

4. Cấu trúc

Bạn nên chọn lều có cấu trúc chắc chắn và dễ dàng lắp ráp. Điều này sẽ giúp bạn lắp đặt lều nhanh chóng và dễ dàng, và lều sẽ ổn định hơn khi đối mặt với gió mạnh hoặc mưa. Lều cắm trại có cấu trúc túi hoặc dạng lều đứng. Cấu trúc túi thường rất nhẹ và dễ dàng mang theo, trong khi cấu trúc lều đứng có độ ổn định cao hơn và thích hợp hơn cho những môi trường gió lớn

Lều cắm trại chống mưa
Lều cắm trại chống mưa

5. Khung

Khung lều cắm trại cần phải bền và có độ ổn định cao để giúp lều đứng vững trên mặt đất. Khung bằng nhôm thường nhẹ và bền hơn khung bằng thép, tuy nhiên khung thép có độ ổn định cao hơn và thích hợp hơn cho những môi trường gió mạnh.

6. Thông gió

Lều cắm trại cần phải có khả năng thông gió tốt để giúp cân bằng độ ẩm và giảm mùi hôi trong lều. Bạn nên chọn lều có cửa sổ hoặc lỗ thông gió để giúp lều thông thoáng hơn.

7. Chọn lều có lớp phủ tầng

Lớp phủ tầng là một lớp chất liệu được đặt trên lều để bảo vệ khỏi nước mưa. Nếu bạn chọn một lều có lớp phủ tầng, hãy đảm bảo rằng lớp phủ tầng đủ rộng để bảo vệ toàn bộ lều của bạn.

8. Tìm kiếm lều với độ dốc

Nếu lều của bạn có độ dốc, nước mưa có thể chảy xuống và không dính vào lều. Điều này giúp cho bạn có một không gian trong lều khô ráo hơn trong những ngày mưa.

9. Sử dụng chất liệu chống thấm nước để che lớp phủ tầng

Nếu bạn không tìm thấy một lều có lớp phủ tầng, bạn có thể sử dụng một lớp phủ bằng chất liệu chống thấm nước để che lều của bạn. Điều này sẽ giúp bảo vệ lều của bạn khỏi nước mưa và giữ cho bạn khô ráo trong suốt chuyến đi cắm trại của mình.

10. Giá thành

Giá thành là yếu tố quan trọng khác cần được cân nhắc khi chọn lều. Bạn nên chọn lều có giá thành phù hợp với ngân sách của mình, nhưng đồng thời không nên giảm bớt chất lượng và tính năng quan trọng của lều chỉ để tiết kiệm chi phí.

Lời Kết

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn Những điều cần lưu ý khi chọn lều cắm trại chống mưa ,mong rằng các bạn có thể chọn cho mình chiếc lều cắm trại phù hợp với mình và đừng quên ghé qua trang sản phẩm của Wecamping để xem và mua những sản phẩm tốt phù hợp với bạn nhé.Tại đây

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: Số 4 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trang web: https://wecampingg.com/

Fanpage: Tại đây

Số điện thoại: 0858806936

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *